5 Điều Kiện Thành Lập Doanh Nghiệp

5 Điều Kiện Thành Lập Doanh Nghiệp

Năm 2021, BSR đã thực hiện thành công mục tiêu kép “vừa chống dịch hiệu quả, vừa duy trì sản xuất liên tục”; đặc biệt là việc hoàn thành nhiệm vụ bảo dưỡng nhà máy trong bối cảnh khó khăn phi truyền thống. Về kết quả kinh doanh, Công ty đã đạt 32,9 triệu giờ công an toàn; lợi nhuận sau thuế của công ty mẹ đạt 6.765 tỷ đồng – mức cao nhất từ sau cổ phần hóa. Bộ Công Thương vừa thành lập đoàn thanh tra chuyên ngành với các thương nhân đầu mối kinh doanh xăng dầu. Việc thanh tra sẽ được các cơ quan chức năng của Bộ thực hiện bao gồm tất cả các nội dung liên quan đến quy định về hoạt động kinh doanh xăng dầu của những doanh nghiệp đầu mối. “Bảo mật các thông tin được công ty cung cấp theo quy định tại Điều lệ công ty và pháp luật; chỉ sử dụng thông tin được cung cấp để thực hiện và bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của mình; nghiêm cấm phát tán hoặc sao, gửi thông tin được công ty cung cấp cho tổ chức, cá nhân khác.” Ngoài các tổ chức kinh tế trên, nhà đầu tư trong nước được đầu tư để thành lập hợp tác xã, liên hiệp hợp tác xã tổ chức và hoạt động theo Luật hợp tác xã; hộ kinh doanh theo quy định của pháp luật.

Ngoài những quy định của pháp luật Việt Nam, nhà đầu tư cần nghiên cứu kĩ pháp luật của nước tiếp nhận hồ sơ để thực hiện thủ tục xin cấp Giấy chứng nhận đầu tư ra nước ngoài được nhanh chóng và thuận lợi. Việc xử lý quyền sử dụng đất, tài sản gắn liền với đất khi chấm dứt hoạt động của dự án đầu tư thực hiện theo quy định của pháp luật về đất đai và quy định khác của pháp luật có liên quan. Mặc dù pháp luật về thủ tục thành lập doanh nghiệp và các điều kiện thành lập doanh nghiệp đã có nhiều quy định thông thoáng nhưng trong thực tiễn còn tồn tại một số hạn chế nhất định. Hiện chưa có văn bản quy định mức vốn điều lệ tối thiểu khi thành lập doanh nghiệp. Tuy nhiên, nếu bạn đăng ký vốn điều lệ quá thấp thì sẽ không thể hiện nhiều về tiềm lực tài chính của doanh nghiệp, nhưng nếu bạn đăng ký vốn điều lệ quá cao so với số vốn thực có sẽ ảnh hưởng rất lớn đến việc thực hiện sổ sách kế toán cũng như các nghĩa vụ tài chính khác.

Bản sao hợp lệ CCCD/CMND/hộ chiếu của các thành viên góp vốn là cá nhân. Một địa chỉ có thể được đăng ký cho nhiều công ty làm trụ sở chính, tuy nhiên các công ty phải đăng ký khác tầng, khác phòng. Tên doanh nghiệp thành lập phải đáp ứng quy định tại Điều 37 – 41 Luật Doanh nghiệp năm 2020. Danh sách thành viên (Công ty TNHH 2 thành viên trở lên) hoặc Danh sách cổ đông sáng lập (Công ty cổ phần).

Hãy suy nghĩ, cân nhắc thật kỹ trước khi lựa chọn hợp tác để cùng thành lập công ty. Thành lập công ty/ doanh nghiệp – hiện thực hóa ý tưởng kinh doanh của mình là một quyết định vô cùng quan trọng. Những điều cần biết trước khi thành lập công ty mà Luật NTV trình bày dưới đây là những nội dung cơ bản và quan trọng trong lĩnh vực pháp lý bạn cần biết trước khi chính thức hoạt động kinh doanh. Theo Luật Doanh nghiệp 2014, nguyên tắc tất cả các cá nhân, tổ chức đều có quyền thành lập doanh nghiệp tại Việt nam trừ những trường hợp bị cấm theo quy định của pháp luật. Có thể nói điểm ưu việt của Luật Doanh nghiệp hiện hành là doanh nghiệp chưa cần xuất trình các điều kiện đối với các ngành nghề yêu cầu chứng chỉ hành nghề.

Công ty cổ phần có đầy đủ tư cách pháp nhân và có quyền phá hành chứng khoán, tự do mua bán, chuyển nhượng cổ phẩn tương ứng của mình sau 3 năm tính từ ngày duyệt đơn thành lập công ty. Do vậy, doanh nghiệp Việt Nam về lý thuyết có thể đặt trùng tên hoặc gây nhầm lẫn với doanh nghiệp nước ngoài, trừ trường hợp doanh nghiệp nước ngoài thành lập công ty con tại Việt Nam. Bên cạnh những chi phí như đã nên trên thì doanh nghiệp sẽ phát sinh thêm một số chi phí khác sau thành lập doanh nghiệp. Để biết thêm các loại chi phí này, mời bạn tham khảo chi tiết bài viết Chi phí thành lập công ty của Công ty Luật ACC.

Hy vọng rằng, bài viết này sẽ hỗ trợ được các bạn trong việc thành lập công ty của riêng mình. Người chưa thành niên, người bị hạn chế năng lực hành vi dân sự hoặc mất năng lực hành vi dân sự, tổ chức không có tư cách pháp nhân cũng là đối tượng không được phép thành lập doanh nghiệp. Đối với người chưa thành niên, người bị hạn chế năng lực hành vi dân sự hoặc mất năng lực hành vi dân sự thì khả năng nhận thức và điều khiển hành vi của họ sẽ bị hạn chế. Nếu để họ tham gia vào môi trường kinh doanh sẽ gây thiệt hại cho chính bản thân những người đó đầu tiên, ngoài ra còn ảnh hưởng đến lợi ích của các chủ thể khác. Pháp luật nghiêm cấm những chủ thể trên không được thành lập doanh nghiệp vì nếu thành lập doanh nghiệp sẽ dẫn tới nguy cơ hoạt động của doanh nghiệp không được đảm bảo.

Chiến Lược Phát Triển Doanh Nghiệp Xây Dựng

Chiến Lược Phát Triển Doanh Nghiệp Xây Dựng

Trình bày Báo cáo thẩm tra, Chủ nhiệm Ủy ban Pháp luật Hoàng Thanh Tùng tán thành với sự cần thiết thành lập 9 phường thuộc thị xã Phổ Yên và TP Phổ Yên, tỉnh Thái Nguyên với những lý do nêu trong Tờ trình và Đề án của Chính phủ. Trong 19 tiêu chí xây dựng nông thôn mới và xây dựng nông thôn mới nâng cao, việc phát triển hợp tác xã, làm bàn đạp kinh tế cho người dân nông thôn là tiêu chí luôn được chính quyền địa phương và người dân chú trọng. Bởi xuất phát từ nền tảng kinh tế và thu nhập vững chắc, công cuộc xây dựng nông thôn mới sẽ được thuận lợi hoàn thành. Quy định này bảo đảm tính đồng bộ với quy định của Luật Quản lý thuế. E) Thời hạn có hiệu lực của giấy phép, giấy chứng nhận, chứng chỉ hoặc văn bản xác nhận, chấp thuận khác (nếu có). Đối với thương nhân nước ngoài có quốc tịch là các nước thành viên WTO.

Là đơn vị có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực luật doanh nghiệp, chúng tôi luôn tự tin sẽ mang đến cho quý khách hàng những dịch vụ tốt nhất về cả chất lượng và chi phí. Thành lập doanh nghiệp có thể hiểu là quá trình chuẩn bị các thủ tục và điều kiện kinh doanh (nơi sản xuất, nhân viên, thiết bị, văn phòng…) để thành lập một tổ chức kinh tế được tiến hành tại cơ quan nhà nước có thẩm quyền. Người chủ doanh nghiệp cần thực hiện thủ tục đăng ký thành lập doanh nghiệp dựa trên loại hình doanh nghiệp định thành lập. Trong đó, các nhà làm luật cũng đã hoàn thiện hơn về các điều kiện khi thành lập doanh nghiệp mà các chủ thể cần phải đáp ứng. Qua đó, các nhà đầu tư kinh doanh có cơ sở, hành lang pháp lý rõ ràng để tham gia vào môi trường kinh doanh một cách hợp pháp, hiệu quả. Nhằm giúp bạn hiểu được lộ trình tổng quan về việc lập công ty, chi nhánh và văn phòng đại diện.

Trên đây là các điều kiện để thành lập công ty trách nhiệm hữu hạn 1 thành viên, 2 thành viên trở lên ở Việt Nam hiện nay. Do chế độ trách nhiệm vô hạn, thành lập doanh nghiệp tư nhân ít bị ràng buộc hơn. Theo quy định tại Điều 183 Luật Doanh nghiệp, doanh nghiệp tư nhân là doanh nghiệp do một cá nhân làm chủ và tự chịu trách nhiệm bằng toàn bộ tài sản của mình về mọi hoạt động của doanh nghiệp. Và các văn bản pháp luật liên quan đến việc thành lập doanh nghiệp khác. Khi công ty phát triển, chủ doanh nghiệp sẽ có nhu cầu mở thêm văn phòng đại diện ở cùng tỉnh/ thành phố hoặc ở tỉnh khác.

  • Theo Luật Doanh nghiệp, không có quy định cụ thể về mức vốn tối thiểu khi thành lập công ty, trừ một số ngành nghề đặc biệt.
  • Việc sử dụng từ con dấu pháp nhân thứ hai trở lên cần tuân thủ theo quy định của pháp luật tại Luật doanh nghiệp 2020, Điều lệ cồng ty và phù hợp với tình hình hoạt động kinh doanh của khách hàng.
  • Đối với ngành nghề có điều kiện (về vốn, văn bằng chứng chỉ, giấy phép con…) thì doanh nghiệp chỉ được hoạt động nếu đáp ứng đầy đủ các điều kiện theo quy định của pháp luật.
  • Quy định về thủ tục Đăng ký thành lập doanh nghiệp đã tương đối đơn giản, dễ thực hiện.

Hơn nữa, hạn chế nơi đặt trụ sở công ty như không được đặt trụ sở công ty tại địa chỉ nhà chung cư, doanh nghiệp xã hội không được đăng ký kinh doanh dưới loại hình hợp tác xã. Ngoài ra, những quy định về điều kiện kinh doanh trong các văn bản dưới luật điều chỉnh pháp luật Doanh nghiệp làm hạn chế quyền tự do kinh doanh của doanh nghiệp như trong lĩnh vực vận tải ôtô nơi đô thị, điều kiện để sản xuất khí gas. Do đó, bài viết này sẽ bàn về điều kiện thành lập doanh nghiệp, điều kiện kinh doanh theo pháp luật doanh nghiệp ở Việt Nam. Hồ sơ đăng ký kinh doanh là những khai báo về bản thân chủ đầu tư và do chính họ lập ra do đó pháp luật quy định cho họ phải chịu hoàn toàn trách nhiệm về tính chính xác, trung thực của nội dung hồ sơ đăng ký doanh nghiệp trong quá trình đăng ký doanh nghiệp và trong suốt thời gian doanh nghiệp hoạt động. Để việc đăng ký thành lập doanh nghiệp được hoàn thiện và hợp pháp các chủ thể còn phải tuân thủ các quy định về điều kiện trong hồ sơ, bao gồm điều kiện về ngành nghề kinh doanh, vấn đề đặt tên doanh nghiệp,…quy định tại khoản 1 Điều 28 Luật Doanh nghiệp 2014. Sự thống nhất pháp luật điều chỉnh các loại hình doanh nghiệp là mong muốn của các nhà đầu tư, nhưng đến nay, vẫn ngày càng nhiều cơ quan có thẩm quyền cấp giấy phép thành lập và hoạt động.

Diễn Đàn Phát Triển Doanh Nghiệp Công Nghệ Số

Trong công tác giám sát, Ủy ban Thường vụ Quốc hội xem xét báo cáo kết quả bước đầu về việc triển khai chuyên đề giám sát về “Việc thực hiện chính sách, pháp luật về công tác quy hoạch kể từ khi Luật Quy hoạch có hiệu lực thi hành” và đề xuất những cách thức tổ chức tiếp theo. Chiều 9-2, Công ty cổ phần Tập đoàn Lộc Trời thông báo thành lập 2 công ty thành viên là Công ty cổ phần Nông… Tiếp đến, nhóm chính sách thứ tư về hoàn thiện và nâng cao hiệu quả công tác quản lý, điều hành hợp tác xã, liên hiệp hợp tác xã. Theo đó, Chính phủ nghiên cứu bổ sung một chương riêng về kiểm toán. Quy định về kiểm toán nội bộ, kiểm toán độc lập bảo đảm phù hợp tiêu chuẩn kiểm toán hợp tác xã, liên hiệp hợp tác xã thế giới, pháp luật về kiểm toán ở nước ta. Cục Cạnh tranh và Bảo vệ người tiêu dùng cảnh báo hoạt động kinh doanh theo phương thức đa cấp không có giấy chứng nhận hợp pháp tại Việt Nam thông qua ứng dụng Limbic Arc để chữa Covid-19.

Diễn Đàn Phát Triển Doanh Nghiệp Công Nghệ Số

Tuy nhiên các bạn không nên vì ham rẻ mà lựa chọn các địa chỉ không uy tín. Ngoài ra còn một số chi phí khác như làm biển hiệu, thuế môn bài (nếu có), lệ phí làm hồ sơ khai thuế ban đầu. Nhóm các cá nhân làm việc trong lĩnh vực nhà nước hoặc an ninh, quốc phòng như cán bộ, công chức, viên chức,.. Không dùng từ trong tên các cơ quan Nhà nước cho tên riêng của doanh nghiệp. Cụ thể, trụ sở chính phải có địa chỉ xác định gồm số nhà, ngách, hẻm, ngõ phố, phố, đường hoặc thôn, xóm, ấp, xã, phường, thị trấn, huyện, quận, thị xã, thành phố thuộc tỉnh, tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương, số điện thoại, số fax và thư điện tử (nếu có).

Không được giả mạo thông tin để mở công ty, không được làm giả hồ sơ, giấy tờ. Theo quy định tại Điều 42 Luật Doanh nghiệp 2020, trụ sở chính của doanh nghiệp là đầu mối liên hệ của doanh nghiệp. Doanh nghiệp cần có trụ sở chính là địa điểm liên lạc của doanh nghiệp trên lãnh thổ Việt Nam, có địa chỉ xác định được bao gồm số nhà, ngách, hẻm, ngõ, phố, đường hoặc thôn, xóm, ấp, xã, phường, thị trấn, huyện, quận, thị xã, thành phố thuộc tỉnh, tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương.

Kinh doanh ngành, nghề đầu tư kinh doanh có điều kiện khi chưa đủ các điều kiện kinh doanh theo quy định của Luật Doanh nghiệp, Luật Đầu tư hoặc không bảo đảm duy trì đủ điều kiện kinh doanh trong quá trình hoạt động. Trước khi mang con dấu ra sử dụng chính thức bạn cần đăng ký với cơ quan thuế và đăng tải thông báo mẫu dấu lên cổng thông tin quốc gia về đăng ký doanh nghiệp. Hoặc không thuộc trường hợp chấp hành hình phạt tù; hay bị tòa án cấm hành nghề kinh doanh theo quy định pháp luật. Thủ tục thành lập doanh nghiệp chế xuất 100% vốn nước ngoài tại Hà…

Biện Pháp Phát Triển Doanh Nghiệp

Khi đó hãy liên hệ với luật Oceanlaw để chúng tôi có thể trợ giúp bạn. Trong thời hạn 03 ngày làm việc kể từ ngày nhận được hồ sơ hơp lệ, cơ quan đăng ký kinh doanh cấp giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp cho tổ chức, cá nhân. Trong trường hợp từ chối cấp, phải có xác nhân bằng văn bản nêu rõ lý do bị từ chối. Nếu doanh nghiệp đăng ký ngành nghề kinh doanh không yêu cầu điều kiện thì không cần chuẩn bị điều kiện liên quan và có thể đi vào kinh doanh ngay sau khi được cấp giấy phép thành lập công ty. Pháp luật không có quy định cụ thể về số vốn tối thiểu hoặc tối đa khi thành lập công ty, ngoài trừ các ngành nghề kinh doanh yêu cầu vốn pháp định/vốn ký quỹ.

Tài sản góp vốn có thể là tiền Việt Nam, ngoại tệ tự do chuyển đổi, vàng, giá trị quyền sử dụng đất, giá trị quyền sở hữu trí tuệ, công nghệ, bí quyết kỹ thuật, các tài sản khác. Khi thị trường ngày càng mở rộng hơn và nhiều người muốn tham gia kinh doanh hơn, việc thành lập một doanh nghiệp trở nên phổ biến hơn với chúng ta. Tuy nhiên, để có thể tiến hành thành lập một doanh nghiệp và được công nhận bởi pháp luật thì doanh nghiệp đó cần được đáp ứng đầy đủ các điều kiện cơ bản để thành lập doanh nghiệp được quy định bởi pháp luật. Người đại diện theo pháp luật của doanh nghiệp có thể là công dân nước Việt Nam hoặc công dân ngoại quốc, không nhất định phải góp vốn điều hành cho công ty. Những chức danh người đại diện pháp luật có thể giữ là Chủ tịch công ty, Chủ tịch HĐQT, Giám đốc,Tổng giám đốc,.. Cá nhân nắm giữ chức vụ và quyền hạn cao trong bộ máy Nhà nước các cấp không có quyền thành lập, quản lý, điều hành các loại doanh nghiệp từ tư nhân, công ty TNHH, công ty Cổ phần, công ty hợp danh theo Luật Phòng chống tham nhũng 2020.

Biện Pháp Phát Triển Doanh Nghiệp

Như vậy, thành lập doanh nghiệp không chỉ là đảm bảo quyền lợi cho chủ thể doanh nghiệp mà còn góp phần đảm bảo trật tự quản lý nhà nước, đảm bảo quyền của các chủ thể khác. Chính vì vậy, có thể nói TLDN vừa là nhu cầu tất yếu vừa là đòi hỏi mang tính nghĩa vụ đối với mỗi doanh nghiệp trong sự phát triển kinh tế chung của cả nước. LUẬT HỒNG PHÚC được thành lập với mục đích cung cấp các giải pháp về thành lập doanh nghiệp, đầu tư nước ngoài và các dịch vụ khác cho doanh nghiệp một cách chuyên nghiệp – hiệu quả – tối ưu hóa chi phí. Đối với ngành nghề có điều kiện (về vốn, văn bằng chứng chỉ, giấy phép con…) thì doanh nghiệp chỉ được hoạt động nếu đáp ứng đầy đủ các điều kiện theo quy định của pháp luật. Chủ hộ kinh doanh không được đồng thời làm chủ doanh nghiệp tư nhân thành viên hợp danh của công ty hợp danh trừ trường hợp được các thành viên hợp danh khác đồng ý. Hồ sơ đăng ký doanh nghiệp hợp lệ theo khoản 15 Điều 4 Luật Doanh nghiệp là hồ sơ có đầy đủ giấy tờ theo quy định của Luật này, có nội dung được kê khai đầy đủ theo quy định của pháp luật.

Còn nếu muốn phát triển công ty ở quy mô lớn, có nhiều khả năng tham gia thị trường chứng khoán thì chủ đầu tư nên lựa chọn loại hình công ty cổ phần. Do đó, trước khi đưa ra quyết định, chủ thể có trách nhiệm cần xác định được những thế mạnh của ngành nghề mình định kinh doanh, thế mạnh về vốn, vị trí,… để lựa chọn cho mình một loại hình công ty phù hợp nhất. Ở nước ta hiện nay, việc thành lập công ty để mở rông và phát triển quá trình kinh doanh ngày càng trở nên phổ biến. Phòng đăng ký kinh doanh đăng tải thông báo về mẫu con dấu trên Cổng thông tin quốc gia về đăng ký doanh nghiệp trong 03 ngày làm việc.

Doanh Nghiệp Phát Triển 2020

→ Tham khảo hồ sơ thành lập công ty – (Công ty TNHH, Công ty Cổ phần, Doanh nghiệp tư nhân, Công ty hợp danh) tại đây. Để thành lập công ty và hoạt động trong một lĩnh vực nào đó ta phải đáp ứng và tuân thủ theo đúng các điều kiện theo quy định của pháp luật. Sau khi hoàn thiện tất cả hồ sơ và nộp phí thành lập doanh nghiệp, để được cơ quan Nhà nước cung cấp Giấy phép kinh doanh thì bạn phải nộp hồ sơ lên Sở kế hoạch và Đầu tư. Doanh nghiệp cần căn cứ vào số lượng thành viên góp vốn, điều kiện hoạt động kinh doanh hoặc mong muốn của doanh nghiệp và chọn loại hình thích hợp với công ty. Công ty hợp doanh được thành lập từ 2 hay nhiều chủ sở hữu trở lên, Trong công ty hợp danh 2 chủ sở hữu phải thống nhất đăng ký 1 tên chung, ngoài các chủ sở hưu các thành viên khác đều có quyền góp vốn và chịu trách nhiệm trong số vốn đó.

Tên của doanh nghiệp dự kiến thành lập phải thỏa mãn các quy định từ Điều 38 – Điều 42 Luật Doanh nghiệp. Bộ dấu tròn pháp nhân công ty, dấu chức danh của người đại diện theo pháp luật. Ủy quyền là sự thỏa thuận giữa các bên, theo đó, bên được ủy quyền có nghĩa vụ thực hiện công việc nhân danh bên ủy quyền, bên ủy quyền… Văn bản ủy quyền nếu người nộp hồ sơ không phải là đại diện công ty.

Mở tài khoản ngân hàng công ty để thuận tiện cho việc giao dịch với khách hàng, đối tác và nộp thuế điện tử. Bản sao hợp lệ CCCD/CMND/hộ chiếu của các cổ đông góp vốn là cá nhân. Bản sao hợp lệ CCCD/CMND/hộ chiếu của người đại diện theo pháp luật. Bản sao hợp lệ CMND/CCCD/Hộ chiếu của người đại diện theo pháp luật.

Doanh Nghiệp Phát Triển 2020

Đối với sự cần thiết thành lập thành phố Phổ Yên, Bộ trưởng Phạm Thị Thanh Trà nêu rõ, thị xã Phổ Yên nằm ở vị trí cửa ngõ phía Nam của tỉnh Thái Nguyên, tiếp giáp với Thủ đô Hà Nội với chức năng là trung tâm kinh tế, thương mại và dịch vụ phía Nam của tỉnh. VOV.VN – Trong chuyến công tác tại các tỉnh miền Trung, chiều 16/2, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đã tới thăm, tặng quà và nói chuyện với Ban lãnh đạo, công nhân, người lao động Công ty cổ phần lọc hóa dầu Bình Sơn . Với 100% thành viên biểu quyết tán thành, chiều 15/2, Ủy ban Thường vụ Quốc hội đã nhất trí việc thành lập các phường thuộc thị xã Phổ Yên và thành lập TP Phổ Yên, tỉnh Thái Nguyên. Nhiệm kỳ Kiểm soát viên không quá 05 năm và có thể được bổ nhiệm lại nhưng không quá 02 nhiệm kỳ liên tục tại công ty đó.Trường hợp Ban kiểm soát chỉ có 01 Kiểm soát viên thì Kiểm soát viên đó đồng thời là Trưởng Ban kiểm soát và phải đáp ứng tiêu chuẩn của Trưởng Ban kiểm soát. Trực tiếp nhập khẩu hoặc ủy thác nhập khẩu thiết bị, máy móc, vật tư, nguyên liệu và hàng hóa cho hoạt động đầu tư; trực tiếp xuất khẩu hoặc ủy thác xuất khẩu và tiêu thụ sản phẩm. Thể thức, điều kiện trưng mua, trưng dụng theo quy định của pháp luật.

100 Doanh Nghiệp Phát Triển Bền Vững 2020