5 Bước Thành Lập Doanh Nghiệp

5 Bước Thành Lập Doanh Nghiệp

Về người đại diện theo pháp luật của công ty, tư vấn giúp công ty lựa chọn chức danh, số lượng người đại diện theo pháp luật phù hợp cho hoạt động kinh doanh của công ty. Đồng thời, tư vấn các điều kiện liên quan đến quyền và nghĩa vụ của người đại diện theo pháp luật. Với một số lĩnh vực thuộc danh mục ngành nghề kinh doanh có điều kiện thì tiếp tục chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ cần thiết để hoàn thành các bước thành lập công ty. Tôi cần được tư vấn về dịch vụ trọn gói thành lập công ty, xin vui lòng báo giá chi tiết, thông tin cụ thể về công ty tôi đã gửi email cho anh chị. Doanh nghiệp tư nhân không được quyền góp vốn thành lập hoặc mua cổ phần, phần vốn góp trong công ty hợp danh, công ty trách nhiệm hữu hạn hoặc công ty cổ phần. Lệ phí đăng ký doanh nghiệp có thể được nộp trực tiếp tại cơ quan đăng ký kinh doanh hoặc chuyển vào tài khoản của cơ quan đăng ký kinh doanh.

  • Phần vốn góp và giá trị vốn góp của mỗi thành viên nếu là công ty trách nhiệm hữu hạn và công ty hợp danh; số cổ phần, loại cổ phần, mệnh giá cổ phần từng loại của cổ đông sáng lập nếu là công ty cổ phần.
  • Công ty hợp danh có tư cách pháp nhân, các thành viên có quyền quản lý công ty và tiến hành các hoạt động kinh doanh thay công ty, cùng nhau chịu trách nhiệm và nghĩa vụ của công ty.
  • Ưu điểm văn phòng ảo chi phí rất rẻ và đáp ứng đầy đủ yếu tố pháp lý trong thành lập doanh nghiệp.

Công ty tư vấn luật uy tín tại Hà Nội, có tổng đài tư vấn pháp luật trực tuyến hỗ trợ tư vấn miễn phí cho mọi cá nhân doanh nghiệp có nhu cầu. Chúng tôi có nhiều chuyên viên tư vấn giàu kinh nghiệm với tinh thần trách nhiệm cao luôn tận tâm phục vụ quý khách. Công ty tôi có 3 cổ đông sáng lập, hiện 1 CĐSL đã chuyển nhượng hết cổ phần có cá nhân khác không phải CĐSL. Hiện nay thêm 1 CĐSL và 1 cổ đông phổ thông tiếp tục chuyển nhượng cho cá nhân khác vậy công ty tôi có phải thông báo lệ quý sở không.

Ở bước này, trước khi thực hiện các bạn nên liên hệ với cơ quan đăng ký kinh doanh tỉnh, thành nơi doanh nghiệp thành lập để xác nhận xem họ có nhận hồ sơ giấy hay không. Vì hiện nay, hầu hết các tỉnh, thành lớn như Hà Nội, TPHCM, Bình Dương, Quảng Ninh… chỉ áp dụng hình thức nộp hồ sơ qua mạng. Khắc con dấu là một trong các bước thành lập công ty khá quan trọng. Sau khi đã có Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp hay còn gọi là mã số thuế công ty thì bước tiếp theo là khắc dấu doanh nghiệp tại các trung tâm hoặc cơ sở đủ điều kiện kinh doanh khắc dấu.

Trường hợp giấy tờ, tài liệu trong hồ sơ đăng ký doanh nghiệp được làm bằng tiếng Việt và tiếng nước ngoài thì bản tiếng Việt được sử dụng để thực hiện thủ tục đăng ký doanh nghiệp. Trên đây là các bước thành lập doanh nghiệp mới mà Công ty tư vấn và dịch vụ tổng hợp muốn chia sẻ đến bạn để bạn có cái nhìn tổng quan hơn về việc thành lập doanh nghiệp cũng như quy trình, thủ tục thành lập doanh nghiệp. Nếu như bạn đang dự định hay có nhu cầu về việc thành lập doanh nghiệp, công ty hãy đến với chúng tôi. Dịch vụ tư vấn thành lập doanh nghiệp giá rẻ của Quang Minh sẽ giúp bạn hoàn tất mọi thứ tốt nhất. Từ bước đầu tiên đến khâu cuối cùng một cách thuận lợi với giá cực kỳ hấp dẫn. Ngoài ra, Quang Minh còn có đội ngũ tư vấn khá nhiệt tình, hỗ trợ Khách hàng bất cứ thời gian nào.

Tại đây chuyên viên văn phòng có trách nhiệm kiểm tra xem các thủ tục, giấy tờ đã hợp lệ hay chưa để trao giấy biên nhận. Người nộp hồ sơ sẽ đến nhận giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp theo đúng thời gian đã hẹn. Không chỉ tư vấn, các luật sư của chúng tôi còn giúp soạn thảo bộ hồ sơ thành lập công ty, doanh nghiệp hoàn chỉnh theo đúng quy định của pháp luật hiện hành. Đồng thời thay mặt khách hàng để hoàn tất các thủ tục thành lập, đóng phí đầy đủ tại cơ quan nhà nước, nhanh chóng có được giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp để bắt đầu hoạt động kinh doanh. Việc công bố nội dung đăng ký doanh nghiệp trên cổng thông tin quốc gia giúp doanh nghiệp công khai minh bạch các thông tin như tên, địa chỉ trụ sở chính, vốn điều lệ, ngành nghề kinh doanh, thông tin cổ đông sáng lập và người đại diện theo pháp luật. Bạn đang tìm hiểu về cách làm hồ sơ thành lập công ty cổ phần để bắt đầu kinh doanh?

Thế nên phương pháp này được doanh nghiệp áp dụng nhiều hơn cả. Tuy nhiên nếu nộp hồ sơ theo hình thức online sẽ tiết kiệm được thời gian, chi phí và công sức đi lại nên hiện đang được áp dụng phổ biến hơn. Đối với hầu hết các doanh nghiệp, “bảo hiểm” đứng sau “kế toán” trong danh sách; những từ họ không muốn nghe.

Khoản 1 Điều 127 Luật Doanh Nghiệp 2020

Khoản 1 Điều 127 Luật Doanh Nghiệp 2020

Tuy nhiên, những ngành nghề đó không thuộc vào những ngành nghề mà pháp luật cấm. Thủ tục tiếp theo mà công ty TNHH 1 thành viên cần thực hiện đó là khắc dấu và đăng tải mẫu dấu lên cổng thông tin quốc gia. Theo quy định pháp luật, doanh nghiệp có quyền quyết định cụ thể về hình thức, số lượng cũng như nội dung con dấu.

Thuế thu nhập doanh nghiệp là loại thuế cơ bản, chủ yếu doanh nghiệp phải đóng. Căn cứ và phương pháp xác định thù lao, tiền lương và thưởng cho người quản lý và Kiểm soát viên trong danh nghiệp. Tên viết tắt của doanh nghiệp được viết tắt từ tên tiếng Việt hoặc tên bằng tiếng nước ngoài. Tim Sen rất hân hạnh được đồng hành cùng quý khách trong các dịch vụ tại đây. Nếu bạn muốn thành công, bạn cần phải hiểu rõ ai là những khách hàng mục tiêu, làm thế nào để phục vụ họ, làm thế nào để có tiền và nhiều thứ khác nữa. Có một điều đó là bạn sẽ làm mọi thử trở nên rắc rối hơn cho chính bạn khi phải chia sẻ lợi nhuận kinh doanh và những chi tiêu cho việc cá nhân.

Thành lập doanh nghiệp tư nhânlà vấn đề được rất nhiều người quan tâm khi có ý định đầu tư kinh doanh. Tuy nhiên không phải ai cũng nắm rõ về quá trình, hồ sơ, thủ tục thành lập công ty tư nhân. Bài viết dưới đây,Luật Bravolawxin trình bàycác bước thành lập công ty tư nhântheo đúng quy định pháp luật. Khi làm hồ sơ thành lập doanh nghiệp cần phải lưu ý đặc biệt về địa chỉ trụ sở. Theo Luật đăng ký kinh doanh thì một địa chỉ có thể đăng ký làm trụ sở của nhiều doanh nghiệp. Địa chỉ công ty nếu là chung cư hoặc căn hộ phải có giấy tờ chứng minh phần diện tích được làm văn phòng.

Doanh nghiệp cần chủ động nộp tờ khai và đóng thuế môn bài tại cơ quan quản lý thuế (nơi doanh nghiệp đặt trụ sở chính). Tên của doanh nghiệp dự kiến thành lập phải thỏa mãn các quy định từ Điều 38 – Điều 42 Luật Doanh nghiệp. Mỗi năm nộp 1 lần tuỳ theo mức vốn điều lệ, đối với năm đầu tiên còn tuỳ thuộc vào thời điểm thành lập, nếu sau thời điểm 30/06 chỉ phải nộp 1/2 mức thuế theo biểu thuế của năm. Các trường hợp giải thể doanh nghiệp, trình tự giải thể và thủ tục thanh lý tài sản doanh nghiệp. Đặt tên trùng hoặc tên gây nhầm lẫn với tên của doanh nghiệp đã đăng ký được quy định tại Điều 41 của Luật này. Nếu hồ sơ chưa hợp lệ thì Sở sẽ ra thông báo sửa đổi, bổ sung hồ sơ hoàn chỉnh.

Khoản 3 Điều 202 Luật Doanh Nghiệp

Đồng thời, chữ ký số được dùng để thay thế cho chữ ký và con dấu của doanh nghiệp hoặc người đại diện theo pháp luật của doanh nghiệp. Chứng chỉ hành nghề của Giám đốc và cá nhân khác đối với doanh nghiệp kinh doanh ngành, nghề mà theo quy định của pháp luật phải có chứng chỉ hành nghề. Tuy không có tư cách pháp nhân nhưngdoanh nghiệp tư nhân vẫn có con dấu doanh nghiệp và vẫn được quyền in và phát hành các loại hóa đơn, thực hiện các chế độ kế toán bình thường theo quy định. Qua đây, có thể thấy, điều kiện kinh doanh đối với ngành, nghề kinh doanh có điều kiện bị lẫn lộn với điều kiện thành lập doanh nghiệp.

Khoản 3 Điều 202 Luật Doanh Nghiệp

Cho em hỏi là muốn tra mã ngành để đăng ký giấy phép kinh doanh cho người nước ngoài thì phải vào trang web nào ? Nếu người nước ngoài thành lập cty TNHH 1Thành viên do 1 cá nhân làm chủ có phải đóng các loại thuế nhà nước cao hơn so với người việt nam không ? Và nghị định hay thông tư pháp luật nào quy định đều này ah ? Quy trình thành lập công ty mới nhất năm 2021 gồm những gì?

Sau khi hoàn thành thủ tục, doanh nghiệp sẽ được cấp Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp. Sau khi có giây chứng nhận thành lập doanh nghiệp mã số thuế bạn phải tiến hành các thủ tục liên quan đến thuế. Dựa vào số lượng thành viên tham gia thành lập doanh nghiệp chúng ta có thể lựa chọn loại hình phù hợp. Hiện tại, thủ tục thành lập doanh nghiệp đã được các quan nhà nước đơn giản hóa để hỗ trợ doanh nghiệp tốt nhất. Tư vấn các thủ tục bắt buộc phải thực hiện sau khi thành lập công ty. Sau 03 ngày làm việc kể từ ngày nộp đủ hồ sơ hợp lệ, doanh nghiệp nhận kết quả là Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp.

Văn bản xác nhận vốn pháp định của cơ quan, tổ chức có thẩm quyền đối với công ty kinh doanh ngành, nghề mà theo quy định của pháp luật phải có vốn pháp định. Trường hợp nếu ủy quyền cho người đại diện làm thủ tục ĐKKD thì cần tải thêm file giấy ủy quyền hoặc hợp đồng dịch vụ, chứng minh thư có công chứng của người đại diện đăng ký. Hãy liên hệ ngay công ty Bravolaw vớidịch vụ thành lập công tychuyên nghiệp và uy tín.

Bộ Luật Doanh Nghiệp

Sở KH-ĐT sẽ cấp phép khi bộ hồ sơ đăng ký doanh nghiệp hợp lệ. Việc kiểm tra thông tin doanh nghiệp sau thành lập, sẽ do chi cục thuế/cục thuế quản lý trực tiếp. Vì thế, sau khi nhận được giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp, bạn phải thực hiện các thủ tục pháp lý sau đây để tuân thủ các quy định về thuế, tránh bị phạt đáng tiếc. Công ty Luật Thái An chuyên cung cấp dịch vụ thành lập các loại hình doanh nghiệp trọn gói, nhanh chóng, chi phí hợp lý. Chúng tôi thường xuyên thành lập công ty cổ phần, công ty TNHH 1 thành viên, công ty TNHH 2 thành viên, hộ kinh doanh, doanh nghiệp tư nhân …

+ Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư đối với nhà đầu tư nước ngoài theo quy định của Luật Đầu tư. Doanh nghiệp quyết định loại dấu, số lượng, hình thức và nội dung dấu của doanh nghiệp, chi nhánh, văn phòng đại diện và đơn vị khác của doanh nghiệp. Một xu hướng chung hiện nay là các doanh nghiệp nhỏ và vừa sẽ lựa chọn các đơn vị cung cấp dịch vụ kế toán, toán để giúp công tác kế toán, thuế của doanh nghiệp được đảm bảo về chất lượng, thời gian và chi phí; giúp doanh nghiệp an tâm kinh doanh. Thành lập công ty là bước làm đầu tiên để hiện thực hóa ý tưởng kinh doanh cũng như phát triển, mở rộng sau này.

Bộ Luật Doanh Nghiệp

Nhằm đảm bảo tốt các quy tắc phòng dịch nhưng vẫn giữ đúng hiệu quả mà doanh nghiệp cần. Quy định trong Luật doanh nghiệp 2014 nhằm kiểm tra cũng như hỗ trợ bổ xung điều kiện hợp pháp cho bên khách hàng. Hiểu được bản chất, ưu nhược điểm của các loại hình doanh nghiệp rồi từ đó phân tích các đặc điểm chi tiết tổng hợp, so sánh và đưa ra loại hình doanh nghiệp phù hợp. Sử dụng dịch vụ của các văn phòng luật sư khi bạn không có đủ thời gian để trực tiếp thực hiện. Xây dựng văn hoá doanh nghiệp là bước sau cuối trong 05 bước thành lập và quản trị doanh nghiệp hiệu suất cao.

Vốn điều lệ là số vốn do các thành viên hoặc cổ đông góp hoặc cam kết góp trong một thời hạn nhất định và được ghi vào Điều lệ công ty. Người đại diện pháp luật là người chịu trách nhiệm với luật pháp về mọi hoạt động của doanh nghiệp. Thông tin về trụ sở chính là một trong những yếu tố giúp cơ quan nhà nước thực hiện chức năng giám sát chung hoạt động của doanh nghiệp. Công khai trụ sở giao dịch là một trong những yếu tố cần thiết khi công khai thông tin của công ty. Tài sản góp vốn phải là những tài sản có thể định giá bằng đồng Việt Nam.

Khoản 18 Điều 4 Luật Doanh Nghiệp

Người thành lập doanh nghiệp chịu trách nhiệm về tính trung thực, chính xác của các nội dung kê khai trong hồ sơ đăng ký.Cơ quan đăng ký kinh doanh chỉ chịu trách nhiệm về tính hợp lệ của hồ sơ. Trường hợp hồ sơ chưa hợp lệ, Cơ quan đăng ký kinh doanh sẽ thông báo bằng văn bản nội dung cần sửa đổi, bổ sung cho người thành lập doanh nghiệp. Cơ quan đăng ký kinh doanh có trách nhiệm xem xét tính hợp lệ của hồ sơ và cấp Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp mơi trong thời hạn 3 ngày làm việc, kể từ ngày nhận được hồ sơ. Trường hợp từ chối thì phải thông báo bằng văn bản cho doanh nghiệp biết. Thông báo phải nêu rõ lý do; các yêu cầu sửa đổi, bổ sung (nếu có). Khi nắm được các bước thủ tục thành lập công ty sẽ giúp bạn mau chóng hoàn tất thủ tục thành lập doanh nghiệp.

Chúng tôi luôn tự đặt mình vào vị trí của Khách Hàng để đưa ra những giải pháp pháp lý và phương thức giải quyết vấn đề triệt để, nhanh chóng, giúp cho hoạt động kinh doanh của Khách Hàng được vận hành một cách bền vững, hiệu quả nhất. Nhưng khi đã áp dụng và vận hành thành công ERP, SAP,… bộ máy sẽ tự vận hành khai thác các nguồn lực trong đó có nguồn nhân lực và thường thì chủ doanh nghiệp lúc này sẽ không phải làm gì ngoài suy nghĩ chiến lược và gặp đối tác. Tối thiểu 03 cổ đông và không giới hạn tối đa số lượng cổ đông, có thể trở thành công ty đại chúng, tham gia vào thị trường chứng khoán. Nếu bạn đã có kinh nghiệm thì có thể làm để hạn chế chi phí. Nghĩa là bạn có thể lấy địa chỉ nhà để làm địa chỉ đặt cho doanh nghiệp. Vì các căn hộ chung cư chưa được cấp phép với chức năng mở địa chỉ kinh doanh.

Thực sự yên tâm khi sử dụng dịch vụ tư vấn pháp luật và kế toán thuế bên các bạn. Chúc các bạn phát triển hơn, phục vụ tốt hơn cho cộng đồng doanh nghiệp. Số vốn đầu tư vào để thành lập công ty được gọi là vốn điều lệ hoặc vốn đầu tư.

Khoản 18 Điều 4 Luật Doanh Nghiệp

Nếu là đi thuê thì phải có hợp đồng thuê nhà được ký trực tiếp với chủ đầu tư. Việc xác nhận địa chỉ trụ sở kinh doanh nhìn chung khá phức tạp và mất nhiều thời gian. Việc nhập liệu trong bộ hồ sơ đăng ký thành lập công ty và tại cổng thông tin doanh nghiệp quốc gia phải đồng nhất. Nếu xảy ra sai lệch thông tin giữa 2 loại hồ sơ này, bạn phải cập nhật, bổ sung lại dữ liệu và sẽ mất thêm 03 ngày làm việc để Sở KH-DT cấp giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp. Không được tự ý cạo, sửa, viết thêm, … làm thay đổi nội dung Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh – sẽ bị xử phạt vi phạm hành chính theo quy định pháp luật.

Chương V Luật Doanh Nghiệp 2020

Cơ quan đăng ký kinh doanh có trách nhiệm xem xét tính hợp lệ của hồ sơ đăng ký doanh nghiệp và cấp Giấy phép kinh doanh trong thời hạn 03 ngày làm việc, kể từ ngày nhận hồ sơ. Hồ sơ thành lập công ty sẽ được nộp tại Phòng đăng ký kinh doanh – Sở Kế hoạch và Đầu tư nơi doanh nghiệp đăng ký đặt trụ sở chính. Sau khi tiếp nhận yêu cầu tư vấn viên sẽ giải đáp thắc mắc từ phía khách hàng đồng thời thu thập những thông tin liên quan đến yêu cầu cần mở lập công ty/ doanh nghiệp chuyển về cho bộ phận chuyên xử lý thành lập hồ sơ. Đăng ký thành lập doanh nghiệp hoặc thay đổi nội dung mà gửi hồ sơ online thông qua ứng dụng trên Cổng thông tin quốc gia về việc đăng ký công ty.

Cần tránh những cái tên quá dài, hoặc mang ý nghĩa tiêu cực sẽ khiến bạn khó phát triển trong tương lai. Đăng ký thành lập online thông qua trang chủ của Bộ Kế hoạch và Đầu tư. Liên hệ với Phòng Đăng ký kinh doanh ở nơi mà bạn đặt trụ sở chính. Hi admin, mình cần tư vấn vốn điều lệ nếu mở một công ty bán lẻ điện thoại, thiết bị công nghệ. Ceo của công ty phối với hợp kế toán để làm thủ tục kê khai thuế ban đầu và đóng thuế môn bài theo hướng dẫn. Các loại tài sản khác nếu muốn góp vào công ty phải làm thủ tục sang tên từ CÁ NHÂN → CÔNG TY.

Phòng Đăng ký kinh doanh có trách nhiệm kiểm tra tính hợp lệ của hồ sơ và giải quyết hồ sơ của doanh nghiệp. Theo Điều 43 Luật Doanh nghiệp 2020, con dấu của doanh nghiệp bao gồm dấu được làm tại cơ sở khắc dấu hoặc dấu dưới hình thức chữ ký số theo quy định của pháp luật về giao dịch điện tử. Nếu bạn thành lập doanh nghiệp có cấu trúc pháp lý phức tạp, chắc chắn bạn sẽ cần một tài khoản ngân hàng.

Có rất nhiều các loại hình công ty/doanh nghiệp hợp pháp khác nhau tại Việt Nam được chính phủ công nhận. Do đó, người đăng ký thành lập công ty cần nắm rõ các đặc điểm nổi bật của từng loại hình, từ đó lựa chọn để phù hợp với tình hình, với tầm nhìn phát triển của công ty. Có 4 loại hình doanh nghiệp tương đối phổ biến tại Việt Nam, các loại hình này sẽ được phân tích kỹ hơn ở phần dưới nhé. Bài viết sẽ hướng dẫn và cung cấp chi tiết các trình tự, điều kiện, thủ tục, mẫu hồ sơ để bạn đăng ký thành lập công ty TNHH, thành lập công ty cổ phần trong năm 2021. Trong trường hợp hồ sơ không hợp lệ, Quý vị phải sửa đổi, bổ sung hồ sơ theo hướng dẫn của Phòng đăng ký kinh doanh (ĐKKD).

Chương V Luật Doanh Nghiệp 2020

Cho phép xuất hóa đơn đỏ và khấu trừ thuế giá trị gia tăng. Bộ phận lãnh đạo là những người trẻ, năng động, nhiệt huyết, tạo nên bộ máy hoạt động linh hoạt, dễ dàng xử lí trong mọi tình huống.