100 Doanh Nghiệp Phát Triển Bền Vững 2020

CSI 2020 đã được nghiên cứu, cập nhật nhiều điểm mới để phù hợp với những yêu cầu từ các hiệp định thương mại tự do quan trọng mà Việt Nam đã ký kết gần đây, cũng như các thay đổi quan trọng trong các chính sách quản lý về lao động và môi trường có ảnh hưởng lớn đến hoạt động của doanh nghiệp. Bên cạnh đó, Công ty đảm bảo thực hiện đầy đủ các nội dung yêu cầu tại báo cáo đánh giá tác động môi trường. Hệ thống giám sát phát thải được kết nối trực tuyến từ Công ty tới Sở Tài nguyên – Môi trường tỉnh Thái Bình vàTập đoàn Điện lực Việt Namđể giám sát liên tục. Công ty đã triển khai trồng hàng nghìn m2 cỏ và hàng nghìn cây xanh các loại trong nhà máy tạo cảnh quan xanh tươi; trồng gần 3.500 cây phi lao xung quanh nhà máy và xung quanh bãi xỉ tạo thành một vành đai xanh để tránh phát tán bụi…

Sau khi Liên hợp quốc thông qua Chương trình nghị sự 2030 với 17 Mục tiêu phát triển bền vững vào năm 2015, VCCI giới thiệu rộng rãi đến cộng đồng doanh nghiệp Bộ chỉ số Doanh nghiệp phát triển bền vững (Bộ chỉ số CSI) và Chương trình đánh giá, công bố doanh nghiệp bền vững vào năm 2016. Từ năm 2017, VBCSD/VCCI đã đưa nội dung này vào chương trình thảo luận tại các diễn đàn, hội nghị về phát triển bền vững do VBCSD/VCCI tổ chức thường niên, qua đó giúp nâng cao nhận thức và tăng cường sự trao đổi, chia sẻ của Chính phủ, các ban, bộ, ngành, các chuyên gia và cộng đồng doanh nghiệp về kinh tế tuần hoàn. Tháng 1/2018, VBCSD/VCCI đã chính thức triển khai “Sáng kiến Hỗ trợ Doanh nghiệp triển khai mô hình kinh tế tuần hoàn tại Việt Nam”. Đây là nỗ lực nhằm đi tiên phong trong việc nâng cao năng lực cạnh tranh của khu vực tư nhân, thúc đẩy hơn nữa sự tham gia của doanh nghiệp để xây dựng một nền kinh tế phi phát thải. Trong hơn 600 doanh nghiệp lọt vào vòng sơ khảo, La Vie đã được Hội đồng Doanh nghiệp vì sự phát triển bền vững Việt Nam , thuộc Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam bình chọn vào top 100 doanh nghiệp đi đầu trong thực hiện phát triển bền vững. Các doanh nghiệp được lựa chọn phải đáp ứng Bộ chỉ số doanh nghiệp bền vững năm 2021, gồm 119 chỉ số phản ánh mức độ phát triển của doanh nghiệp trên lĩnh vực kinh tế, môi trường và xã hội.

Trong đó, có các tên tuổi như Công ty TNHH Nestlé Việt Nam, Công ty TNHH Giấy Lee&Man Việt Nam, Công ty TNHH Quốc tế Unilever Việt Nam… Chương trình đánh giá, công bố các doanh nghiệp bền vững tại Việt Nam (Chương trình) do VCCI phối hợp cùng Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội , Bộ Tài nguyên và Môi trường , Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam tổ chức. Trước thềm cột mốc kỷ niệm 30 năm thành lập (từ năm 1991), danh hiệu top 100 doanh nghiệp phát triển bền vững năm 2020 như là một lời khẳng định của Vedan Việt Nam cho niềm tin của hàng triệu người tiêu dùng đã luôn ủng hộ và tin tưởng thương hiệu Vedan suốt chặng đường vừa qua. Đồng thời, cũng là động lực để công ty tiếp tục kiên định với định hướng phát triển bền vững trong chặng đường sắp tới.

Chương trình do Hội đồng Doanh nghiệp vì sự Phát triển bền vững Việt Nam và Phòng Thương mại – Công nghiệp Việt Nam phối hợp tổ chức. Theo nghiên cứu năm 2019 của Hội đồng Doanh nghiệp vì sự Phát triển Bền vững Thế giới , việc áp dụng các mô hình kinh tế tuần hoàn sẽ giúp tạo ra ít nhất 7.7 nghìn tỷ đô la cơ hội thị trường vào năm 2030 cho doanh nghiệp và hơn 380 triệu cơ hội việc làm mới, đồng thời duy trì đà tăng trưởng bền vững của kinh tế toàn cầu. Giải thưởng Doanh nghiệp phát triển bền vững năm 2021 là sự ghi nhận xứng đáng của các Bộ – Ban ngành đối với những cố gắng của đội ngũ CBCNV Công ty Cổ phần Dược phẩm OPC trong hành trình Đông dược mang tên OPC. Cùng với sự hưởng ứng tích cực của doanh nghiệp, ông Vũ Tiến Lộc, Chủ tịch VCCI cho biết, Chính phủ đã ghi nhận những tác động hiệu quả trong việc thúc đẩy các doanh nghiệp Việt Nam phát triển bền vững trong giai đoạn hiện nay. Bước sang năm thứ 5 triển khai, chương trình năm 2020 nhận được sự tham gia của hơn 500 doanh nghiệp hoạt động trong các lĩnh vực có quy mô và thành phần kinh tế khác nhau. Năm 2020 không chỉ đánh dấu 5 năm hành trình Chương trình CSI, mà còn ghi dấu mốc son 10 năm hoạt động của Hội đồng Doanh nghiệp vì sự phát triển bền vững Việt Nam.

Để có thể duy trì thành tích 5 năm liên tiếp, Amway Việt Nam đã liên tục đổi mới, cập nhật và đáp ứng đầy đủ 127 tiêu chí về phát triển bền vững trong các lĩnh vực kinh tế, môi trường và xã hội. Khi cả thế giới phải đối mặt với tình trạng khan hiếm hàng hóa trong thời gian đại dịch Covid-19, Amway vẫn đảm bảo cung ứng đầy đủ hàng hóa đến tay người tiêu dùng. Đó là cả quá trình nỗ lực của Tập đoàn trong việc xây dựng chiến lược, tiên phong trong các sáng kiến mới, hay sự thích ứng nhanh nhạy cũng như khả năng linh hoạt trong sản xuất kinh doanh. Vượt qua nhiều vòng kiểm định khắt khe, Phúc Khang đã đáp ứng được hơn 100 tiêu chí trong bộ chỉ số doanh nghiệp bền vững (Corporate Sustainability Index – CSI).

Ngày 10/12 vừa qua; Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam, phối hợp cùng Bộ Lao động Thương binh và Xã hội, Bộ Tài nguyên và Môi trường, và Tổng Liên đoàn Lao động tổ chức Lễ công bố 100 Doanh nghiệp bền vững Việt Nam năm 2020 . Nhờ những nỗ lực hướng đến sức khỏe cộng đồng, Herbalife Việt Nam 5 lần liên tiếp nhận giải thưởng “Sản phẩm vàng vì sức khỏe cộng đồng”. Công ty còn hợp tác tài trợ cho các chương trình thể thao trong nước như tài trợ tổ chức chương trình khởi động SEA Games 31, lễ đếm ngược chào đón Đại hội Thể thao Đông Nam Á lần thứ 31 năm 2021. (thitruongtaichinhtiente.vn) – Công ty Brand Finance vừa công bố Bảng xếp hạng 500 Thương hiệu Ngân hàng giá trị lớn nhất toàn cầu năm 2022. Các thương hiệu được lựa chọn và đánh giá, xếp hạng dựa trên các tiêu chí về thị phần, tốc độ tăng trưởng về quy mô tài sản, năng lực tài chính, hiệu quả hoạt động cũng như uy tín thương hiệu.

Doanh Nghiệp Trung Ương

Giá đồng bạc xanh trên thị trường tự do ngày 12.2 giảm sâu, ngược chiều tăng mạnh của USD trên thị trường quốc tế trước thông tin căng thẳng tại Ukraine. Trong khi giá heo hơi của tuần đầu tiên sau Tết Nguyên đán gần như đi ngang, thị trường tiêu thụ chậm, trong 2 ngày qua, các nhà cung cấp thông báo đồng loạt đến khách hàng tăng giá thức ăn chăn nuôi. Sáng nay, ngày 12/02 đã diễn ra lễ ký kết hợp đồng tín dụng dự án thành phần đầu tư xây dựng cao tốc Bắc – Nam phía Đông đoạn Diễn Châu – Bãi Vọt. Giá trị thương hiệu Viettel vừa được Brand Finance – công ty định giá thương hiệu hàng đầu thế giới định giá 8,758 tỷ USD (tăng 2,697 tỷ USD, gần 45% so với năm 2021).

Các hoạt động phát triển bền vững của URC Việt Nam thể hiện rõ qua việc áp dụng nguyên tắc 3R, về giảm thiểu, tái sử dụng và tái chế để nâng cao hiệu quả của quá trình quản lý tài nguyên nước, sử dụng năng lượng và quản lý rác thải. Trong Top 100 doanh nghiệp phát triển bền vững tại Việt Nam năm 2020 có các tên tuổi như Công ty TNHH Nestlé Việt Nam, Công ty TNHH Giấy Lee&Man Việt Nam, Công ty TNHH Quốc tế Unilever Việt Nam, Công ty TNHH Nhà máy Bia Heineken Việt Nam, Công ty TNHH Coca-Cola Việt Nam, Công ty Cổ phần Chăn nuôi C.P. Bất chấp những ảnh hưởng của đại dịch Covid-19, Lee & Man vẫn giữ vững mức tăng trưởng khả quan trong kết quả kinh doanh 3 quý đầu 2020 nhờ những chính sách đúng đắn trong quản trị doanh nghiệp, môi trường, xã hội và lao động.

Ngày 9/12, Tập đoàn Bách Việt đã được vinh danh tại lễ công bố Top 100 Doanh nghiệp bền vững năm 2021 do Hội đồng Doanh nghiệp vì sự phát triển bền vững Việt Nam thuộc phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam tổ chức. Ngày 9/12 vừa qua, Tập đoàn bất động sản (BĐS) Thắng Lợi vinh dự được vinh danh trong Top 100 doanh nghiệp phát triển bền vững năm 2021. Bên cạnh các chiến lược về kinh doanh, trách nhiệm xã hội là hoạt động được Thắng Lợi Group chú trọng thực hiện và phát triển trong hơn 10 năm qua và đây được xem là 1 chỉ số quan trọng trong định hướng chiến lược của tập đoàn. Các hoạt động đã được triển khai thường xuyên như thăm mẹ Việt Nam anh hùng, các giai đình thương binh liệt sỹ, hỗ trợ các hộ nghèo, trẻ em cơ nhỡ, chung tay cùng các cơ quan chính quyền trong phòng chống dịch COVID-19… Năm 2021, VCCI tiếp tục phối hợp với Bộ Lao động-Thương binh và Xã hội , Bộ Tài nguyên và Môi trường , Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam tổ chức “Chương trình đánh giá, công bố các doanh nghiệp bền vững tại Việt Nam năm 2021”.

Bắt đầu hoạt động tại Việt Nam từ năm 2009 đến nay, công ty dinh dưỡng toàn cầu Herbalife Nutrition đã mang đến những sản phẩm chất lượng cao dựa trên nền tảng khoa học, trở thành thương hiệu được nhiều người tiêu dùng Việt yêu thích. (thitruongtaichinhtiente.vn) – Trước tác động của dịch bệnh COVID-19 trong thời gian qua, nhiều công ty tài chính đã tích cực hợp tác với các đơn vị trung gian về thanh toán nhằm phát triển ví điện tử, từ đó mở rộng các khoản vay tiêu dùng để hỗ trợ đời sống cho những người thu nhập thấp trong mùa dịch. Phát triển bền vững đã không còn là sự lựa chọn của doanh nghiệp mà là bắt buộc trong xu thế phát triển.

Phó Thủ tướng nhắc lại, năm 2016, Báo cáo đánh giá thường niên lần thứ tư về tiến độ thực hiện các mục tiêu phát triển bền vững lần đầu tiên được công bố. Tự hào sau gần 30 năm xây dựng và phát triển, Yến sào Khánh Hòa đã trở thành thương hiệu uy tín được nhiều khách hàng trong nước và quốc tế tin dùng, chiếm lĩnh vị trí hàng đầu tại thị trường Việt Nam và Quốc tế với hơn 40 dòng sản phẩm cao cấp có mặt trên khắp cả nước, hơn 1.000 nhà phân phối, đại lý và tại 21 quốc gia, vùng lãnh thổ trên thế giới. Với những nỗ lực đầy tâm huyết của tập thể cán bộ, công nhân viên công ty đã hoàn thành vượt mức kế hoạch sản xuất kinh doanh nhiều năm liền, đóng góp lớn vào ngân sách của tỉnh, giải quyết việc làm cho hàng nghìn lao động, phát triển quê hương Khánh Hòa ngày càng giàu đẹp. Chương trình trao giải 100 doanh nghiệp phát triển bền vững Việt Nam năm 2020 được VCCI phối hợp với Bộ Tài nguyên và Môi trường, Bộ Lao động Thương binh và Xã hội, Bộ Công thương và Tổng Liên đoàn Lao động cùng tổ chức. Danh hiệu này là một trong hàng trăm danh hiệu mà Công ty Yến sào Khánh Hòa đã đạt được sau gần 30 năm xây dựng và phát triển.

Doanh Nghiệp Vừa Là Gì

Lễ công bố Doanh Nghiệp bền vững tại Việt Nam năm 2020, được tổ chức bởi Hội đồng Doanh nghiệp vì sự phát triển bền vững Việt Nam dưới sự chỉ đạo của Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam . Từ hơn 500 hồ sơ doanh nghiệp tham dự chương trình đánh giá và công bố doanh nghiệp bền vững tại Việt Nam 2020, BTC đã lựa chọn ra những công ty tiêu biểu của cộng đồng doanh nghiệp trong thực hiện phát triển bền vững để biểu dương tại Lễ công bố. Năm 2020, Bộ chỉ số Doanh nghiệp bền vững tiếp tục được sử dụng làm căn cứ đánh giá mức độ phát triển bền vững của các doanh nghiệp tham gia chương trình. Đặc biệt, các vấn đề liên quan đến 17 mục tiêu Phát triển Bền vững và kế hoạch hành động quốc gia thực hiện Chương trình nghị sự 2030 vì sự Phát triển Bền vững đã được đơn giản hoá và lồng ghép vào Bộ Chỉ số CSI 2020. Qua 5 năm triển khai, Chương trình Đánh giá, Công bố Doanh nghiệp bền vững tại Việt Nam đã thu hút được đông đảo doanh nghiệp (khoảng 1500 doanh nghiệp) hoạt động trong các lĩnh vực khác nhau trên toàn quốc nộp hồ sơ tham gia, qua đó hơn 300 doanh nghiệp được biểu dương doanh nghiệp bền vững. Việc được bình chọn trong danh sách “Doanh nghiệp bền vững” hàng năm của Chương trình chính là một danh hiệu đáng tự hào, là sự ghi nhận của Chính phủ, các Bộ, ban ngành, cộng đồng doanh nghiệp, các tổ chức, xã hội về các hoạt động của những doanh nghiệp tiên phong có những đóng góp xuất sắc vào sự phát triển bền vững của cộng đồng doanh nghiệp Việt Nam.

Hiện công ty trở thành thương hiệu uy tín được nhiều khách hàng trong nước và quốc tế tin dùng, chiếm lĩnh vị trí hàng đầu tại thị trường Việt Nam và quốc tế. Với hơn 40 dòng sản phẩm cao cấp có mặt trên khắp cả nước, hơn 1.000 nhà phân phối, đại lý và tại 21 quốc gia, vùng lãnh thổ trên thế giới, Yến sào Khánh Hòa đã và đang khẳng định vị thế hàng đầu trong lĩnh vực thực phẩm, đồ uống bổ dưỡng. Nhiều năm liền, công ty hoàn thành vượt mức kế hoạch sản xuất kinh doanh, đóng góp lớn vào ngân sách của tỉnh, giải quyết việc làm cho hàng nghìn lao động, phát triển quê hương Khánh Hòa ngày càng giàu đẹp. Với những nỗ lực đầy tâm huyết của tập thể cán bộ, công nhân viên công ty đã hoàn thành vượt mức kế hoạch sản xuất kinh doanh nhiều năm liền; đóng góp lớn vào ngân sách của tỉnh, giải quyết việc làm cho hàng nghìn lao động, phát triển quê hương Khánh Hòa ngày càng giàu đẹp. (thitruongtaichinhtiente.vn) – Tập đoàn Phenikaa (Công ty CP Tập đoàn Phượng Hoàng Xanh A&A) và đơn vị thành viên – Công ty CP Vicostone (mã chứng khoán VCS) vừa được vinh danh Top 100 Doanh nghiệp phát triển bền vững. Kể từ khi công bố chương trình năm 2016, Tập đoàn Phenikaa 3 năm liên tiếp và Vicostone 5 năm liên tiếp được xếp hạng Top 100 doanh nghiệp đi đầu trong phát triển bền vững.

“Ở thời đại của chúng ta, chúng ta không chỉ nói đến kinh doanh đơn thuần, mà chúng ta phải đến kinh doanh có tách nhiệm. Chúng ta không chỉ nói đến phát triển chung chung, mà phải nói tới phát trển bền vững – kinh doanh có trách nhiệm và phát triển bền vững là sứ mệnh của chúng ta”, ông Lộc nói. Diễn đàn “Tái thiết kinh tế trong bối cảnh mới từ góc độ văn hóa kinh doanh” và tôn vinh các doanh nghiệp hưởng ứng tích cực cuộc vận động xây dựng văn hóa doanh nghiệp sẽ được Hiệp hội Phát triển Văn hóa Doanh nghiệp tổ chức vào ngày 8/11.

Thông qua chương trình Đánh giá, Công bố doanh nghiệp Bền vững tại Việt Nam, không dừng lại ở một cuộc thi chấm điểm, trao giải mà hơn hết qua chương trình này, VCCI – VBCSD mong muốn có thể thay đổi tư duy và cách thức kinh doanh, lợi ích kinh tế phải hài hoà với phát triển xã hội và bảo vệ môi trường trong dài hạn”. Theo đó, chúng tôi luôn nhận thức sâu sắc bên cạnh mục tiêu tăng trưởng kinh doanh, trách nhiệm đạo đức, đóng góp vào môi trường sống, chung tay giải quyết vấn đề của xã hội là kim chỉ nan giúp Thắng Lợi Group nói riêng và doanh nghiệp nói chung phát triển bền vững”, ông Dương Long Thành, Chủ tịch HĐQT Thắng Lợi Group chia sẻ. Chương trình đánh giá, công bố các doanh nghiệp bền vững tại Việt Nam năm 2020 doPhòng Thương mại và Công nghiệp Việt Namphối hợp với Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội, Bộ Tài nguyên và Môi trường cùng Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam tổ chức, nhằm khuyến khích, biểu dương các doanh nghiệp thực hiện tốt công tác phát triển bền vững năm 2020. Cùng với việc phát triển về kinh doanh, Digiworld không ngừng đẩy mạnh các hoạt động đến lợi ích cộng đồng. Đặc biệt, tiếp nối hành trình ý nghĩa nhằm chung tay xây dựng một môi trường sống xanh, sạch đẹp, chương trình “Bước chân ươm mầm xanh” của Digiworld khởi xướng với mục đích trồng thêm nhiều cây xanh cho địa phương trên khắp cả nước, góp phần xã hội hoá công tác bảo vệ môi trường; cải thiện chất lượng không khí và môi trường sống cho người dân Việt Nam.

  • Mặc dù nền kinh tế gặp không ít khó khăn nhưng VNPT Hưng Yên đã đảm bảo tốt chỉ tiêu tăng trưởng về doanh thu, lợi nhuận hàng năm, tạo việc làm và thu nhập ổn định cho 100% người lao động, đóng góp mỗi năm từ 20 đến 30 tỷ đồng cho thu ngân sách địa phương.
  • Đây chỉ là nhóm thông tin cung cấp theo gói dịch vụ cho một số khách hàng; tuy nhiên, tới đây HOSE sẽ ngừng cung cấp thông tin này để phục vụ việc rà soát, phát triển sản phẩm mới.
  • Các doanh nghiệp này được đánh giá dựa trên Bộ chỉ số CSI với 127 chỉ số ở 4 lĩnh vực là Chỉ số Kết quả phát triển bền vững, Chỉ số Quản trị; Chỉ số Môi trường; và Chỉ số Lao động.
  • Đầu giớ sàng ngày 10/2 (theo giờ Việt Nam), giá vàng thế giới giao dịch tại 1.834 USD/ounce, tăng 8 USD/ounce sau khi đã tăng tổng cộng 18 USD/ounce trong hai phiên giao dịch trước.

Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh và các đại biểu chụp ảnh chung cùng các doanh nghiệp được vinh danh. Công ty CP Chứng khoản Bảo Việt vừa được tôn vinh trong Top 100 Nơi làm việc tốt nhất Việt Nam, đồng thời giữ vững danh hiệu Top 50 Doanh nghiệp Việt có thương hiệu nhà tuyển dụng hấp dẫn năm 2021. Vàng giảm giá trong bối cảnh lạm phát tăng khiến nhiều nhà đầu tư lo ngại Fed sẽ điều chỉnh lãi suất trong thời gian tới.

Cách Tạo Web

Đây là bộ chỉ số đầu tiên của Việt Nam trong lĩnh vực phát triển bền vững, bao gồm hơn 100 tiêu chí chặt chẽ và khắt khe được tích hợp từ các thông lệ, quy ước tiêu chuẩn quốc tế, đi cùng với các quy định hiện hành của pháp luật Việt Nam. Qua 4 khóa tổ chức, BVSC đã khẳng định tính hấp dẫn của thương hiệu công ty chứng khoán hàng đầu trên thị trường, thu hút và dẫn dắt những bạn trẻ có niềm đam mê với tài chính – chứng khoán theo con đường tư vấn đầu tư chuyên nghiệp, đóng góp nguồn nhân lực chất lượng cao để thị trường phát triển bền vững. Không chỉ là 1 trong 69 đối tác thuộc Mạng lưới toàn cầu của Hội đồng doanh nghiệp vì sự phát triển bền vững thế giới, Hội đồng Doanh nghiệp vì sự phát triển bền vững Việt Nam còn là cầu nối tăng cường phối hợp chặt chẽ trong hoạt động đối thoại, kết nối giữa cộng đồng doanh nghiệp, Chính phủ và các đối tác trong xã hội để đẩy mạnh phát triển bền vững. Trong bối cảnh năm 2020 với các biến động chưa từng có do Covid-19, vấn đề duy trì việc làm, an toàn sức khỏe cho người lao động được Vinamilk đặt ra như một khía cạnh quan trọng trong phát triển bền vững. Với những điều chỉnh về chính sách nhân sự phù hợp trong bối cảnh mới cũng như sự ổn định trong hoạt động sản xuất-kinh doanh, 100% lao động của Vinamilk được đảm bảo về việc làm, phúc lợi và an toàn sức khỏe trong Covid-19. Đặc biệt, VBCSD cũng là cầu nối giúp Chính phủ hiểu hơn về doanh nghiệp thông qua các hoạt động đối thoại và kiến nghị chính sách về phát triển bền vững, với dấu ấn sắc nét trong chuỗi Diễn đàn Doanh nghiệp Phát triển bền vững Việt Nam từ năm 2014, Hội nghị Toàn quốc về Phát triển bền vững .

Một thành viên của Tập đoàn là CTCP Khử trùng Việt Nam VFC hiện là một trong những đơn vị đi đầu trong lĩnh vực khử trùng và quản lý dịch hại, luôn nỗ lực tuân theo các khuyến cáo nghiêm ngặt của WHO, World Bank… nhằm thúc đẩy xu hướng sử dụng sản phẩm chất lượng cao, hiệu quả nhưng vẫn đảm bảo an toàn cho môi trường và con người. Vũ Tiến Lộc – Chủ tịch VCCI, Chủ tịch VBCSD – cho rằng, bất kỳ quốc gia hay nền kinh tế hay bất kỳ DN nào cũng muốn nhận diện được cơ hội trong thách thức, nhưng để làm được điều đó, để thực sự có thể “biến thách thức thành cơ hội” khi khủng hoảng xảy ra, thì sẽ cần đến sự chuẩn bị kỹ lưỡng và quản trị rủi ro bài bản trong một thời gian dài trước đó. Lễ công bố Doanh nghiệp bền vững Việt Nam là sự kiện được tổ chức thường niên từ năm 2016 theo sự chỉ đạo của Chính phủ thông qua từ năm 2015. Chương trình Đánh giá, Công bố Doanh nghiệp bền vững tại Việt Nam (Chương trình CSI) đã tạo được dấu ấn mạnh mẽ trong cộng đồng doanh nghiệp. Theo đó, Top doanh nghiệp phát triển bền vững lĩnh vực sản xuất là những cái tên quen thuộc như CTCP Sữa Việt Nam , Công ty TNHH Nhà máy Bia Heineken Việt Nam, Công ty TNHH Nestle Việt Nam, Tổng Công ty May 10, Công ty TNHH Quốc tế Unilever Việt Nam… Với bộ chỉ số doanh nghiệp phát triển bền vững , doanh nghiệp có thể soi mình để tự kiểm tra “sức khỏe”, đề ra kế hoạch sản xuất…

Theo dự báo của Bộ phận Nghiên cứu Toàn cầu của Tập đoàn HSBC, chỉ số VN-Index sẽ tiếp tục tăng trong năm 2022 lên mức 1.850 điểm. (thitruongtaichinhtiente.vn) – Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch vừa phê duyệt Đề án Tổ chức Năm Du lịch Quốc gia – Quảng Nam 2022 (Visit Viet Nam Year – Quang Nam 2022) với chủ đề “Quảng Nam – Điểm đến du lịch xanh”. Khoảng 180 hoạt động sẽ được Bộ VHTTDL, UBND tỉnh Quảng Nam chủ trì tổ chức và các địa phương tổ chức trên toàn quốc nhằm hưởng ứng Năm Du lịch Quốc gia 2022. Giải thưởng Top 100 CSI do Hội đồng Doanh nghiệp vì sự Phát triển Bền vững Việt Nam , thuộc Phòng Thương mại & Công nghiệp Việt Nam phối hợp với Bộ TN & MT, Bộ LĐ-TB & XH, Bộ Công thương và Tổng Liên đoàn Lao động tổ chức. Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh, lãnh đạo Chính phủ, lãnh đạo các Bộ, ban ngành TW và gần 300 đại diện từ các tổ chức trong nước và quốc tế, các DN, cùng các cơ quan thông tấn báo chí đã tham dự sự kiện này. Để Bộ chỉ số CSI có thể đến gần và hỗ trợ hữu hiệu cho các doanh nghiệp, VCCI đang nghiên cứu xây dựng thêm các phiên bản điều chỉnh của Bộ chỉ số CSI dành riêng cho doanh nghiệp siêu nhỏ, nhỏ và vừa, doanh nghiệp lớn ở quốc gia đang phát triển.

Đây là năm thứ 3 liên tiếp BIDV được vinh danh Doanh nghiệp phát triển bền vững (Năm 2018, 2019 và 2020). BAT đã xây dựng bộ Tiêu chuẩn về Ứng xử Kinh doanh , Quản lý hồ sơ, Nguyên tắc tiếp thị quốc tế, Quy tắc ứng xử của nhà cung cấp đến Bảo vệ dữ liệu, Chống tham những, Chống rửa tiền… Kết quả, 86% nhân viên BAT Việt Nam tin rằng “trung thực và liêm chính” là một trong những giá trị cốt lõi ở BAT Việt Nam. Là doanh nghiệp nhiều năm liền nằm trong Top 10 công ty uy tín ngành bất động sản, luôn chú trọng đến chiến lược phát triển bền vững, bảo vệ môi trường, hướng tới cộng đồng và mục tiêu “Vì một Việt Nam hùng cường”,…, Tập đoàn CEO vinh dự đứng trong danh sách 100 doanh nghiệp phát triển bền vững nhất năm 2020.

Càng nhiều doanh nghiệp áp dụng Bộ chỉ số CSI thì hoạt động quản trị doanh nghiệp càng trở nên chuyên nghiệp, bài bản hơn, giúp doanh nghiệp nâng cao năng lực cạnh tranh, tăng cường khả năng chống chọi và phục hồi trong mọi kịch bản. Điều đáng nói là thông qua việc cung cấp thông tin theo Bộ Chỉ số CSI, doanh nghiệp có thể hệ thống các thông tin về quản trị doanh nghiệp bao gồm quy trình, cách thức tổ chức quản lý, sản xuất, hiệu quả hoạt động, các quy định và văn bản pháp luật cần tuân thủ, từ đó có thể cải thiện và phát huy chiến lược phát triển bền vững. Chủ tịch VCCI phát biểu khai mạc Thông qua việc cung cấp thông tin theo Bộ Chỉ số CSI, doanh nghiệp có thể hệ thống các thông tin về quản trị doanh nghiệp bao gồm quy trình, cách thức tổ chức quản lý, sản xuất, hiệu quả hoạt động, các quy định và văn bản pháp luật cần tuân thủ, từ đó có thể cải thiện và phát huy chiến lược phát triển bền vững. Phát biểu tại Diễn đàn Doanh nghiệp phát triển bền vững Việt Nam 2020, Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam, Chủ tịch Hội đồng quốc gia về Phát triển bền vững và Nâng cao năng lực cạnh tranh quốc gia, nói rằng nếu nhìn từng năm sẽ không nhận thấy nhiều sự thay đổi về phát triển bền vững. Nhưng nếu nhìn lại 10 năm, nhất là 5 năm gần đây, thì thấy rõ sự tiến bộ của Việt Nam về sự phát triển bền vững.

Cách Tạo Web Free