10 Doanh Nghiệp Phát Triển Bền Vững

10 Doanh Nghiệp Phát Triển Bền Vững

Các doanh nghiệp phát triển bền vững Việt Nam, được đánh giá chủ yếu thông qua bộ tiêu chí CSI trên 4 lĩnh vực của Phòng thương mại và công nghiệp Việt Nam . “Hướng tới một thập kỷ phát triển bền vững tốt đẹp hơn, không để ai bị bỏ lại phía sau” – đây là chủ đề được chọn của Diễn đàn Doanh nghiệp Phát triển bền vững năm nay. Việt Nam cũng trở thành nền kinh tế có chỉ số tiếp cận điện năng cải thiện vị trí nhiều nhất trong khu vực. Hoạt động tại Việt Nam từ năm 1995, Unilever Việt Nam là một trong những doanh nghiệp thành công nhất trong ngành hàng tiêu dùng nhanh, được ghi nhận qua kết quả kinh doanh và những đóng góp tích cực cho sự phát triển kinh tế xã hội của Việt Nam suốt 25 năm qua. Công ty đã được trao tặng Huân chương Lao động Hạng Nhất, Nhì và Ba trong các năm 2000, 2005 và 2010. Mục tiêu cụ thể là nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động của các doanh nghiệp khu vực tư nhân, phấn đấu có ít nhất 1,5 triệu doanh nghiệp vào năm 2025 và 2 triệu doanh nghiệp vào năm 2030.

Đặc biệt, chương trình “Sữa học đường” trong thời gian gần đây thu hút rất nhiều sự quan tâm của mọi người. 20 công ty thành viên của Tập đoàn Công nghiệp Cao su Việt Nam đã đạt doanh nghiệp bền vững năm 2021, trong đó có 1 đơn vị trong Top 10. Với phương châm “con người là nền tảng” và chiến lược hành động nhất quán, năm 2021, Prudential triển khai nhiều hoạt động chăm lo sức khoẻ, đảm bảo quyền lợi khách hàng, người lao động cũng như hỗ trợ cộng đồng. PAN cũng đã chứng minh sự cam kết rất cao khi đã thiết lập Tiểu ban phát triển bền vững trực thuộc Hội đồng Quản trị, có vai trò hoạch định chiến lược. Chúng tôi kỳ vọng, BVS sẽ có nhiều bước tiến rõ ràng hơn nữa để khẳng định cam kết phát triển bền vững và vị trí top dẫn đầu của mình.

Trong 2 năm 2020 và 2021, Quỹ sữa đã mở rộng thêm đối tượng hỗ trợ là các trẻ em bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19, trẻ em tại các nơi cách ly tập trung, khu vực phong tỏa… để giúp bổ sung dinh dưỡng, tăng cường sức khỏe. Trong giai đoạn hiện nay, phát triển bền vững trở thành chìa khóa để Việt Nam đạt mục tiêu kép, vừa chống dịch hiệu quả, vừa phát triển kinh tế. Không năm ngoài xu hướng tất yếu đó, Tập đoàn PAN trong nhiều năm qua đã coi đây là định hướng nhất quán trong chiến lược phát triển, và hiện thực hóa chủ trương bằng những hành động thiết thực nhằm phát triển bền vững ngành nông nghiệp và thực phẩm Việt Nam. Vinamilk liên tục triển khai chuỗi hoạt động tiếp sức tuyến đầu, đồng hành chống dịch trên cả nước Năm 2021 cũng là một năm Vinamilk để lại nhiều dấu ấn hướng về cộng đồng, đặc biệt với các chương trình chăm sóc, bảo vệ và hỗ trợ trẻ em trong đại dịch. Hướng tới mục tiêu phát triển kinh doanh song hành với việc nâng cao chất lượng sống của người Việt, nhiều năm trở lại đây, Bridgestone mang đến nhiều hoạt động và các chương trình cộng đồng ý nghĩa.

Đây là nền tảng vững chắc và kim chỉ nam, giúp VsetGroup xây dựng được những chiến lược kinh doanh, phát triển phù hợp với những thời cơ cũng như thách thức của nền kinh tế thị trường thời đại công nghệ hiện nay. Chung tay cùng cộng đồng vượt qua đại dịch thông qua chương trình Siêu thị 0 đồng.Với những nỗ lực không ngừng đó, CreativeVietnamland cũng đã vinh dự góp mặt trong danh sách những doanh nghiệp suất xắc châu Á do Enterprise Asia tổ chức hàng đầu về kinh doanh trong khu vực tổ chức và bình chọn và nhiều giải thưởng khác. Nhằm mục đích vinh danh những doanh nghiệp phát triển bền vững tại Việt Nam, đồng thời truyền cảm hứng cho cộng đồng, doanh nghiệp đã và đang theo đuổi sự phát triển bền vững, giải thưởng Top 100 Doanh nghiệp phát triển bền vững Việt Nam được tổ chức thường niên từ năm 2016 đến nay đã để lại nhiều dấu ấn mạnh mẽ và sức lan tỏa ngày càng lớn. Báo cáo được lập theo Tiêu chuẩn GRI tùy chọn cốt lõi, có đầy đủ tham chiếu và mục lục GRI, cũng như nêu rõ phạm vi, nguyên tắc, cách thức xác định nội dung báo cáo và các thông tin liên hệ. Việc đánh giá rủi ro được nhận xét là khá chi tiết, đầy đủ bao gồm rủi ro an toàn cháy nổ, an toàn môi trường và an toàn vệ sinh lao động, đặc biệt là một trong rất ít doanh nghiệp có xác định rủi ro chất lượng và tính toàn vẹn của dữ liệu còn thiếu, kém. Mức độ gắn kết với các bên liên quan cũng được trình bày khá chi tiết, thể hiện cụ thể mối quan tâm và hành động phản hồi của PLX.

Giấy phép thiết lập trang thông tin điện tử tổng hợp trên internet số 3321/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông TP Hà Nội cấp ngày 03 tháng 07 năm 2019. Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh Trần Tiến Dũng thắp hương tưởng nhớ vị anh hùng giải phóng dân tộc Lê Lợi cùng các anh hùng đã có công dựng nước, giữ nước. Điện thoại và phụ kiện công nghệ giá giảm sốc đến 50%, giảm thêm 500 ngàn đồng được xem là cách để… Không sử dụng lại nội dung trên trang này dưới mọi hình thức, trừ khi được Kinh tế Sài Gòn đồng ý bằng văn bản. Công ty Honda Việt Nam vừa trao 2 xe ôtô HR-V cho Liên đoàn Bóng đá Việt Nam, Huấn luyện viên trưởng và 23 xe máy SH Mode cho Đội tuyển bóng đá nữ quốc gia Việt Nam sau khi đội giành suất tham dự Vòng chung kết Giải vô địch bóng đá nữ thế giới 2023.

Ngày 9/12, Công ty Cổ phần Sữa Việt Nam đã được Hội đồng Doanh nghiệp vì sự phát triển bền vững Việt Nam, thuộc Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam vinh danh trong TOP 10 DOANH NGHIỆP PHÁT TRIỂN BỀN VỮNG CỦA VIỆT NAM trong lĩnh vực sản xuất theo Chương trình Đánh giá, Công bố Doanh nghiệp bền vững tại Việt Nam . Kết quả công bố các doanh nghiệp bền vững Việt Nam lần thứ 6 năm 2021 cho thấy, tỷ lệ doanh nghiệp Việt Nam và doanh nghiệp nước ngoài đạt danh hiệu top 10 phát triển bền vững lần lượt là 55% và 45%. Kết quả khảo sát nhanh của Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam tại các doanh nghiệp trong các đợt dịch Covid-19 vừa qua cho thấy, những doanh nghiệp theo đuổi con đường phát triển bền vững đều phục hồi nhanh hơn, tạo ra được “kháng thể” trước đại dịch. Phát triển bền vững giờ không còn là câu chuyện xa vời, to tát, chỉ dành cho các doanh nghiệp lớn, mà của cả cộng đồng doanh nghiệp. Ban lãnh đạo công ty Traphaco đã sớm chỉ đạo nâng công suất dây chuyền các nhà máy, tăng sản lượng sản phẩm phòng dịch và hàng có nhu cầu cao.

Biện Pháp Phát Triển Doanh Nghiệp

Biện Pháp Phát Triển Doanh Nghiệp

6 nhóm giải pháp trên nhằm hướng tới mục tiêu thúc đẩy doanh nghiệp khu vực tư nhân tăng trưởng chất lượng và hiệu quả, tạo nền tảng vững chắc, động lực quan trọng cho phát triển kinh tế – xã hội nhanh, bền vững. “Hướng tới một thập kỷ phát triển bền vững tốt đẹp hơn, không để ai bị bỏ lại phía sau” là chủ đề được chọn của Diễn đàn Doanh nghiệp Phát triển bền vững năm nay. Trong bối cảnh đại dịch Covid-19 đã và đang ảnh hưởng đến mọi khía cạnh của đời sống xã hội, “phát triển bền vững” là từ khóa được nhắc đến để đưa các doanh nghiệp vượt qua khó khăn, sẵn sàng phục hồi và đồng thời, còn tạo ra những giá trị chung cho một cộng đồng tốt đẹp và bền vững hơn. (Tổ Quốc) – Sáng ngày 9/12, Phúc Khang Corporation vinh dự đón nhận danh hiệu “Top 10 doanh nghiệp bền vững Việt Nam 2021” nhờ đáp ứng hơn 100 tiêu chí khắt khe trong bộ chỉ số doanh nghiệp bền vững.

Hỗ trợ chi phí thuê, mua các giải pháp chuyển đổi số; thử nghiệm, hoàn thiện sản phẩm, mô hình kinh doanh bền vững. Ngoài ra, CreativeVietnamland cũng đã vinh dự góp mặt trong danh sách những doanh nghiệp suất xắc Châu Á do Enterprise Asia – tổ chức hàng đầu về kinh doanh trong khu vực tổ chức và bình chọn và nhiều giải thưởng khác. Về mặt nội dung, BVH vẫn tích hợp rất tốt các nội dung báo cáo theo Bộ tiêu chuẩn GRI Standards và 17 mục tiêu Phát triển bền vững của Liên Hợp quốc . Thông qua các dự án triển khai vùng trồng dược liệu sạch, Traphaco đã tạo công ăn việc làm, xóa nghèo bền vững cho cộng đồng bà con dân tộc tại nhiều địa phương (Lào Cai, Nam Định, Hòa Bình, …); đồng thời góp phần bảo tồn đa dạng sinh học, giữ gìn nguồn gen dược liệu quý và tái xây dựng bản đồ dược liệu Việt Nam. (NLĐO) – Công ty cổ phần Traphaco vinh dự là doanh nghiệp dược duy nhất nằm trong Top 10 Doanh nghiệp bền vững nhất 2021. Thông qua các dự án triển khai vùng trồng dược liệu sạch, Traphaco đã tạo công ăn việc làm, xóa nghèo bền vững cho cộng đồng bà con dân tộc tại nhiều địa phương (Lào Cai, Nam Định, Hòa Bình, …); góp phần bảo tồn đa dạng sinh học, giữ gìn nguồn gen dược liệu quý và tái xây dựng bản đồ dược liệu Việt Nam.

Đây là một bước nhảy vượt bậc, đánh dấu sự vươn mình đầy ấn tượng của Phúc Khang trong hành trình phát triển bền vững. “Hướng tới một thập kỷ phát triển bền vững tốt đẹp hơn, không để ai bị bỏ lại phía sau” – đây là chủ đề được chọn của Diễn đàn Doanh nghiệp Phát triển bền vững năm nay. Trong bối cảnh đại dịch Covid-19 đã và đang ảnh hưởng đến mọi khía cạnh của đời sống xã hội, “phát triển bền vững” là từ khóa được nhắc đến để đưa các doanh nghiệp vượt qua khó khăn, sẵn sàng phục hồi và đồng thời, còn tạo ra những giá trị chung cho một cộng đồng tốt đẹp và bền vững hơn. “Hướng tới một thập kỷ phát triển bền vững tốt đẹp hơn, không để ai bị bỏ lại phía sau” – đây là chủ đề được chọn của Diễn đàn Doanh nghiệp Phát triển bền vững năm nay.

Với hướng đi đúng đắn và những nỗ lực không ngừng, Phuc Khang Corporation đã vượt qua nhiều vòng kiểm định khắt khe, đáp ứng hơn 100 tiêu chí trong bộ chỉ số doanh nghiệp bền vững (Corporate Sustainability Index – CSI), chính thức nằm trong Top 10 doanh nghiệp bền vững tại Việt Nam 2021. Các tiêu chí này được tổng hợp từ bộ quy chuẩn quốc tế kết hợp với các quy định hiện hành tại Việt Nam về chỉ số quản trị, cộng đồng, môi trường, lao động và kết quả phát triển bền vững. Với hướng đi đúng đắn và những nỗ lực không ngừng, Phuc Khang Corporation đã vượt qua nhiều vòng kiểm định khắt khe, đáp ứng hơn 100 tiêu chí trong bộ chỉ số doanh nghiệp bền vững (Corporate Sustainability Index – CSI), chính thức nằm trong Top 10 doanh nghiệp bền vững tại Việt Nam 2021.

Doanh Nghiệp Phát Triển 2020

Công ty đã tham gia hỗ trợ dự án “Sản xuất buồng lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 chống nóng” cho các tỉnh thành phía Bắc, tặng hàng phòng dịch cho các bệnh viện phía Bắc và TP. Với những nỗ lực không ngừng, CreativeVietnamland cũng đã vinh dự góp mặt trong danh sách những doanh nghiệp xuất sắc châu Á do Enterprise Asia – tổ chức hàng đầu về kinh doanh trong khu vực bình chọn và nhiều giải thưởng khác. Về mặt số liệu, báo cáo đã có các số liệu khá chi tiết so sánh qua các năm và đặc biệt có nhiều phân tích, giải thích các biến động, như về tiết kiệm điện năng hay là nước sử dụng… Thêm vào đó, vai trò của kiểm toán nội bộ cũng được thể hiện rõ hơn trong việc đánh giá hệ thống kiểm soát nội bộ và lập báo cáo tài chính.

Doanh Nghiệp Phát Triển 2020

Bà Holly Bostock – Giám đốc Ngoại vụ cấp cao Heineken Việt Nam – cho biết đơn vị này được vinh danh trong top 3 doanh nghiệp bền vững nhất Việt Nam suốt 5 năm liên tiếp. Ngoài ra, năm 2018, EVN đã đưa điện về với 100% số xã và trên 99% số hộ dân trên cả nước, góp phần to lớn trong việc thúc đẩy kinh tế – xã hội các địa phương ở vùng sâu, vùng xa, hải đảo,…; Tập đoàn cũng luôn tiên phong trong công tác tiết kiệm năng lượng, bảo vệ môi trường. Là một trong những doanh nghiệp tiên phong trong phát triển bền vững, chúng tôi mong muốn chia sẻ kinh nghiệm và truyền cảm hứng cho các doanh nghiệp khác để phát triển bền vững trở nên phổ biến tại Việt Nam, đại diện doanh nghiệp này nói. Dịch COVID-19 đã tác động và “thanh lọc” cộng đồng doanh nghiệp , khiến DN yếu về dòng tiền, tiềm lực buộc phải ra khỏi cuộc chơi. Bước sang năm 2022, cùng với kỳ vọng phục hồi nền kinh tế, nhiều DN đang sống lại được thành lập mới. Chương trình CSI được tổ chức hàng năm từ năm 2015 đến nay, với sự tham gia của đông đảo doanh nghiệp thuộc mọi loại hình và quy mô trên toàn quốc.

Từ đó, khi khủng hoảng xảy ra, DN có thể khởi động ngay cơ chế phòng ngự và khắc phục sự cố, bảo đảm quá trình phục hồi và PTBV hơn. Trên thực tế, PTBV là những vấn đề mang tính nền tảng căn bản trong bất kỳ tình huống, môi trường sản xuất, kinh doanh nào, dù bình thường hay khi xảy ra khủng hoảng, nếu thực hiện tốt các yêu cầu về PTBV, đều có thể đem lại các giá trị tốt hơn cho DN. Huy động nguồn lực xã hội, từng bước phát triển hệ sinh tháihỗ trợ các doanh nghiệpkinh doanh bền vững, đóng góp tích cực trong việc tạo công ăn việc làm, nâng cao mức sống cho người thu nhập thấp, người yếu thế, bảo vệ môi trường và ứng phó với biến đổi khí hậu tại Việt Nam. (Xây dựng) – Với sự nỗ lực không ngừng của các thế hệ lãnh đạo, cán bộ, công nhân viên và người lao động, đến nay Công ty CP Tư vấn công nghệ, thiết bị và Kiểm định xây dựng – CONINCO đã trở thành một trong những thương hiệu hàng đầu trong tư vấn xây dựng Việt Nam. Hình ảnh tòa nhà CONINCO TOWER – một biểu tượng cho sự phát triển bền vững, chắc chắn cho tương lai, cũng chính là tuyên ngôn cho triết lý hoạt động của CONINCO trong suốt 40 năm qua. Phần phát triển bền vững được trình bày riêng, kết nối tốt với các phần khác của Báo cáo thường niên và tuân thủ tương đối tốt tiêu chuẩn GRI trên cả 4 lĩnh vực, GRI 100, GRI 200, GRI 300 và GRI 400 đã phát huy tốt sự hỗ trợ và bổ sung qua lại giữa báo cáo tài chính và báo cáo bền vững, góp phần tạo nên một bức tranh tổng thể về doanh nghiệp.

  • Công ty Honda Việt Nam vừa trao 2 xe ôtô HR-V cho Liên đoàn Bóng đá Việt Nam, Huấn luyện viên trưởng và 23 xe máy SH Mode cho Đội tuyển bóng đá nữ quốc gia Việt Nam sau khi đội giành suất tham dự Vòng chung kết Giải vô địch bóng đá nữ thế giới 2023.
  • Chương trình cũng là sự ghi nhận của Chính phủ, các Bộ, ban, ngành, cộng đồng doanh nghiệp, các tổ chức, xã hội về các hoạt động của Vinamilk cũng như các doanh nghiệp có những đóng góp xuất sắc vào sự phát triển bền vững của cộng đồng doanh nghiệp Việt Nam.
  • Buổi lễ có sự hiện diện của Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh, lãnh đạo Chính phủ, đại diện lãnh đạo các bộ, ngành và gần 300 đại diện từ các tổ chức trong nước và quốc tế cùng cộng đồng các doanh nghiệp.

Đồng thời, ngân hàng vừa duy trì tăng trưởng lợi nhuận vừa kiểm soát chặt chẽ rủi ro, nâng cao chất lượng tài sản tạo ra một bệ phóng cho sự bứt phá trong năm 2022. Việc được nằm trong Top 3 đối với STK là hết sức xứng đáng với những nỗ lực mà doanh nghiệp đã thể hiện trong suốt quá trình 4 năm qua cho đến nay. Nếu dịch bệnh chuyển biến tích cực, có thể ngày 21/2, học sinh lớp 1 trở lên sẽ đi học ở các quận nội thành. Sau khi Hà Nội triển khai tiêm vaccine cho trẻ em từ 5 đến 11 tuổi, Sở GD&ĐT Hà Nội sẽ đề xuất phương án cụ thể cho học sinh mầm non đến trường. Đầu năm 2022, Lạng Sơn đang đón nhận loạt doanh nghiệp lớn “đổ bộ” xin làm điện gió, xây dựng khu đô thị và công nghiệp.

100 Doanh Nghiệp Phát Triển Bền Vững 2020

Việc trình bày báo cáo tích hợp cũng giúp BVH thể hiện rõ nét hơn việc gắn kết chiến lược phát triển bền vững vào chiến lược kinh doanh để hướng tới một nền kinh tế tuần hoàn. Từ việc phân tích rủi ro, xác định các lĩnh vực trọng yếu trong mối tương quan giữa mức độ quan tâm của các bên và mức độ ảnh hưởng, xem xét các cơ hội và thách thức, cho tới việc gắn kết các mục tiêu toàn cầu về phát triển bền vững của Liên Hợp quốc trong chiến lược và hoạt động kinh doanh. Năm thứ 2 liên tiếp nhận giải “Top 10 Doanh nghiệp bền vững lĩnh vực sản xuất” chính là nhờ sự nỗ lực và cố gắng không ngừng của cán bộ công nhân C.P. Năm thứ 2 liên tiếp nhận giải “Top 10 Doanh nghiệp bền vững Việt Nam – lĩnh vực sản xuất” chính là nhờ sự nỗ lực và cố gắng không ngừng của cán bộ công nhân C.P. Trong đó, “Top 10 Doanh nghiệp phát triển bền vững Việt Nam” được lựa chọn là những doanh nghiệp, tập đoàn lớn và thể hiện rất rõ chiến lược phát triển bền vững trong các hoạt động kinh doanh, cũng như có những đóng góp và tác động lớn đến kinh tế, xã hội và môi trường. Báo cáo vừa sử dụng infographics để làm nổi bật thông điệp chính vừa tăng cường ứng dụng các tính năng của Power BI để hỗ trợ việc phân tích và trình bày số liệu, đặc biệt được áp dụng đối với mục báo cáo liên quan đến KPIs, báo cáo kết quả kinh doanh và tình hình đầu tư.

Thông tin của bạn đọc sẽ được bảo mật an toàn và chỉ sử dụng trong trường hợp toà soạn cần thiết để liên lạc với bạn. Từ cuối tháng 8, Bộ Y tế phối hợp với Sở Y tế TP.HCM bắt đầu cấp phát túi thuốc an sinh đến tận nhà F0, thông qua hơn 400 trạm y tế lưu động. VOV.VN – Tập đoàn Vinamilk vừa ký với đối tác Nhật biên bản ghi nhớ trị giá 500 triệu USD đầu tư tại Vĩnh Phúc về chăn nuôi bò thịt. Trong 9 ngày nghỉ Tết Âm lịch 2022, tổng giá trị hàng hóa xuất nhập khẩu của Việt Nam đạt 3,05 tỷ USD. Mọi hành động sử dụng nội dung đăng tải trên Báo Sơn La phải có sự đồng ý bằng văn bản của Báo Sơn La. Ngày Lễ Tình yêu Valentine (14/2) được lựa chọn là ngày mở đầu Liên hoan Phim Nhật Bản tại Việt Nam đợt 2.

100 Doanh Nghiệp Phát Triển Bền Vững 2020

Từ khi đại dịch bùng phát đến nay, Vinamilk đã dành hơn 100 tỷ đồng cho các chương trình hỗ trợ cộng đồng, tiếp sức tuyến đầu đại dịch. Trong đó, phát triển bền vững được hình tượng hóa vào hình ảnh gia đình quây quần bên nhau khi mọi nhà lên đèn, đã phần nào nêu bật được thông điệp “Phát triển vì cộng đồng” của doanh nghiệp. Đặc biệt, trong 2 năm gần đây, VNM đã lấy định hướng chuyển đổi sang một nền kinh tế tuần hoàn làm kim chỉ nam trong chiến lược phát triển bền vững. Với thế và lực của mình, không có nhiều công ty cùng ngành ở Việt Nam có đủ điều kiện trong việc chuyển đổi định hướng sang một nền kinh tế tuần hoàn như VNM. Điều đáng chú ý, không chỉ các doanh nghiệp lớn, có lịch sử làm Báo cáo phát triển bền vững tốt như BVH, DHG, VNM, ngày càng có nhiều doanh nghiệp trong nhóm vừa và nhỏ đầu tư công phu cho Báo cáo phát triển bền vững theo Bộ tiêu chuẩn GRI Standards (Sáng kiến báo cáo toàn cầu) và các Mục tiêu phát triển bền vững của Liên Hợp quốc . Bất chấp những ảnh hưởng của đại dịch Covid-19, Lee & Man vẫn giữ vững mức tăng trưởng khả quan trong kết quả kinh doanh 3 quý đầu 2020 nhờ những chính sách đúng đắn trong quản trị doanh nghiệp, môi trường, xã hội và lao động.

Để được lựa chọn trong danh sách doanh nghiệp bền vững Việt Nam, Tập đoàn Bảo Việt và các doanh nghiệp tham gia phải đáp ứng đầy đủ các tiêu chí sàng lọc khắt khe dựa trên Bộ chỉ số doanh nghiệp bền vững . Hỗ trợ đào tạo, huấn luyện chuyên sâu trong nước và nước ngoài về áp dụng và phát triển mô hình kinh doanh bền vững. Các Bộ, cơ quan trung ương; Ủy ban nhân dân các tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương (UBND cấp tỉnh) và các đơn vị trực thuộc; các tổ chức hiệp hội được giao nhiệm vụ thực hiện hoạt động của Chương trình. Đối tượng là các doanh nghiệp khu vực tư nhân thực hiện kinh doanh bền vững (doanh nghiệp kinh doanh bền vững). (Xây dựng) – Vừa qua, tại trụ sở Ngân hàng Sài Gòn – Hà Nội , Ngân hàng SHB và Tập đoàn Dệt may Việt Nam đã tiến hành ký kết thành công Thoả thuận Hợp tác toàn diện. Đây là sự kiện quan trọng nhằm nâng tầm quan hệ hợp tác chiến lược giữa hai bên, đồng thời góp phần khai thác tối đa thế mạnh, nâng cao hiệu quả kinh doanh và sức cạnh tranh của từng bên.

Mục Tiêu Phát Triển Doanh Nghiệp

Bộ chỉ số CSI được xây dựng như thước đo giá trị của doanh nghiệp dựa trên các tiêu chí về phát triển bền vững trong ba lĩnh vực chính là Kinh tế, Môi trường và Xã hội. Bên cạnh đó, bộ chỉ số cũng là một công cụ ghi nhận các chỉ tiêu đo lường và hỗ trợ doanh nghiệp theo dõi quản lý thay đổi, từ đó hỗ trợ cho hoạt động của doanh nghiệp được duy trì và phát triển theo hướng bền vững hơn. Tuy nhiên, Phó Thủ tướng khẳng định, không chỉ Chính phủ, doanh nghiệp, mà cộng đồng và từng người dân cũng có vai trò quan trọng trong thực hiện và hoàn thành các mục tiêu phát triển bền vững. “Chúng ta phải cùng nhau thực hiện những việc dù là nhỏ nhất, thay đổi thói quen ngay từ ban đầu vì sự phát triển bền vững”, Phó Thủ tướng nói. Ông Vinh dẫn chứng, trong 11 tháng năm 2021, số doanh nghiệp rút lui khỏi thị trường ước tính là hơn 100 nghìn doanh nghiệp, tăng hơn 15% so với cùng kỳ năm 2020. Tuy nhiên, những doanh nghiệp kiên trì theo đuổi chiến lược phát triển bền vững trong nhiều năm qua đã tự tạo ra được “kháng thể” trước đại dịch, duy trì ổn định hoạt động và tăng trưởng trong kinh doanh, thậm chí bứt tốc phát triển.

Nguồn cung căn hộ vùng lõi trung vẫn èo uột, giá tăng “bỏng tay” và chưa có dấu hiệu hạ nhiệt khiến thị trường BĐS TP HCM chứng kiến làn sóng nhà đầu tư tìm kiếm cơ … The Beverly được nhiều nhà đầu tư săn đón, không chỉ khẳng định giá trị cao cấp của tài sản mà còn là giá trị hưởng thụ dành riêng cho giới thượng lưu. Vinamilk đã triển khai lắp đặt hệ thống năng lượng mặt trời trên mái chuồng trại tại tất cả trang trại bò sữa trên cả nước. Liên quan đến sự việc này, ông Đào Đình Thiêm – Giám đốc Công ty Petromekong, đơn vị thành viên của PVOIL có những thông tin cụ thể như sau. Để thực hiện tốt nhiệm vụ trọng tâm huy động vốn, Agribank Nam Thanh Hóa chỉ đạo đẩy mạnh huy động vốn ngay từ đầu năm với nhiều giải pháp phù hợp thực tiễn. Bị ảnh hưởng của dịch bệnh, thời tiết nhưng Công ty Cao su Mang Yang vẫn hoàn thành tốt nhiệm vụ năm 2021.

Năm 2018 là năm thứ 6 trong hành trình đem màu xanh phủ dọc chiều dài đất nước, Vinamilk và “Quỹ 1 triệu cây xanh cho Việt Nam” đã đưa tổng số cây đã trồng tại gần 20 tỉnh thành tại Việt Nam lên tới 680 ngàn cây xanh các loại với giá trị gần 9 tỷ đồng và đang từng bước tiến gần hơn đến mục tiêu 1 triệu cây xanh. Tỉnh Cà Mau vừa có công văn gửi Bộ Y tế đăng ký nhu cầu đầu tư 997 tỉ đồng từ Chương trình phục hồi và phát triển kinh tế – xã hội thuộc lĩnh vực y tế. Với phương châm “con người là nền tảng” và chiến lược hành động nhất quán, năm 2021 Prudential triển khai nhiều hoạt động chăm lo sức khỏe, đảm bảo quyền lợi khách hàng, người lao động cũng như hỗ trợ cộng đồng.

Mục Tiêu Phát Triển Doanh Nghiệp

Về mặt quản trị, Tập đoàn BRG cũng liên tục cập nhật thông lệ, xu hướng quốc tế trên thế giới để nâng cao hiệu quả của hệ thống quản trị doanh nghiệp, cũng như nâng cao sự gắn kết của đội ngũ. Để được lựa chọn vào Bảng xếp hạng, Bảo Việt và các doanh nghiệp tham gia phải đáp ứng đầy đủ các tiêu chí sàng lọc khắt khe dựa trên Bộ chỉ số doanh nghiệp bền vững . Bộ chỉ số CSI được xây dựng như là thước đo giá trị của doanh nghiệp dựa trên các tiêu chí về phát triển bền vững trong các lĩnh vực kinh tế, môi trường và xã hội. Bộ chỉ số còn là một công cụ để đo lường và quản lý các chính sách quản trị nhằm làm cho hoạt động của doanh nghiệp được bền vững hơn. Là một trong những điển hình tiêu biểu về phát triển bền vững tại Việt Nam, Traphaco đã duy trì hoạt động kinh doanh, tiếp tục tăng trưởng mạnh, thực hiện nghiêm túc “mục tiêu kép” của Chính phủ đề ra “vừa đảm bảo an toàn phòng chống dịch, vừa đảm bảo sản xuất kinh doanh, phát triển kinh tế, an sinh xã hội”. Điều đáng nói, so với các năm trước, chủ yếu dẫn đầu là các tập đoàn quốc tế có mặt tại Việt Nam, năm nay có nhiều doanh nghiệp nội hơn xuất hiện trong top sáng kiến ngành.

Doanh Nghiệp Phát Triển Ở Việt Nam

Chủ động nắm chắc tình hình, giải quyết tốt các vấn đề phát sinh, nhất là hoạt động tuyên truyền đạo trái pháp luật, hoạt động thành lập Nhà nước Mông, giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn. Đại diện Unilever cho biết, ngay từ những ngày đầu hiện diện tại Việt Nam, doanh nghiệp này đã đặt nền móng cho hoạt động phát triển bền vững với mục tiêu làm cho phát triển bền vững trở nên phổ biến. Năm 2020 đánh dấu 25 năm hoạt động và phát triển của công ty này, là hành trình 25 năm Unilever đồng hành, giúp cải thiện điều kiện sống, điều kiện vệ sinh và sức khỏe cho người tiêu dùng Việt Nam.

Phát biểu tại Lễ công bố, Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ ghi nhận những đóng góp không ngừng nghỉ, không biết mệt mỏi và đầy sáng tạo của cộng đồng doanh nghiệp trong thời gian qua. Do vậy, Phó Thủ tướng rất mong cộng đồng doanh nghiệp Việt Nam không phân biệt quy mô nhỏ hay lớn, doanh nghiệp trong nước hay FDI, doanh nghiệp nhà nước hay tư nhân…hãy cùng nắm tay nhau vì mục tiêu phát triển bền vững. Trong năm thứ 5 công bố danh sách 100 doanh nghiệp đi đầu thực hiện phát triển bền vững, số doanh nghiệp nội xuất hiện trong top sáng kiến ngành đã ngang ngửa hoặc vượt xa các tập đoàn quốc tế ở Việt Nam.